Nữ bác sĩ bị chồng sản phụ hành hung: 'Tôi không biết chuyện gì xảy ra'

27/06/2019 19:03 GMT+7

TTO - Kể về chuyện bất ngờ bị chồng của sản phụ hành hung, bác sĩ Nguyễn Lan Hương vẫn chưa hết bàng hoàng và 'không hiểu chuyện gì xảy ra'.

Bác sĩ Nguyễn Lan Hương nói về việc bị người thân bệnh nhân đánh - Video: A LỘC

Chiều 27-6, bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết chị Nguyễn Lan Hương - bác sĩ bị chồng sản phụ hành hung đêm hôm trước - đã được cho về nhà. Các kết quả chụp CT-Scanner võng mạc tốt. Tuy nhiên, tinh thần của bác sĩ Hương vẫn còn khá hoảng loạn.

Kể lại sự việc, bác sĩ Hương chia sẻ khoảng 18h40 ngày 26-6, khi đang trực khoa sản, một người đàn ông phản ứng khá gay gắt với nữ hộ sinh của khoa về việc loa thông báo hú inh ỏi. Lúc này, bác sĩ Hương đến giải thích là đã đang kêu bộ phận quản trị tòa nhà đến giải quyết, đồng thời mời người đàn ông này ra ngoài (khu vực không cho bệnh nhân vào). 

Bất ngờ, người đàn ông quay nắm tay trái và đấm vào vùng mắt bên trái, khiến bác sĩ Hương choáng váng, gãy kính.

Theo chị Hương, trước nay vẫn có việc người nhà phản ứng bác sĩ nhưng nguyên nhân đều là lo cho sức khỏe của người bệnh. Sau khi được giải thích thì họ thôi. "Lúc đó, sự việc diễn ra rất nhanh, tôi cũng không biết chuyện gì xảy ra. Thực sự, tôi không nghĩ lại bị đánh vì một nguyên nhân không đáng. Họ xem nhân viên y tế là nơi trút giận vậy", bác sĩ bộc bạch.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Hương đi lại vẫn chậm chạp, cần có người dìu, mặt đã bớt sưng nhưng thị lực kém.

Về hướng xử lý, bác sĩ Hương mong muốn xử lý người đàn ông theo đúng pháp luật để răn đe, không để tình trạng tương tự xảy ra, ảnh hưởng rất lớn tới người khác. 

Mỗi ca trực chỉ có vài người, nhưng phải lo cho hàng chục ca cấp cứu, ca mổ mỗi đêm. Một bác sĩ bị hành hung sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc chăm sóc các bệnh nhân khác, chưa nói tới việc tinh thần bị ảnh hưởng sẽ rất khó chăm sóc bệnh nhân được như trước.

Nữ bác sĩ bị chồng sản phụ hành hung: Tôi không biết chuyện gì xảy ra - Ảnh 2.

Bác sĩ Hương vẫn còn hoảng loạn vì bị người thân bệnh nhân hành hung - Ảnh: A LỘC

Trao đổi về vụ việc, bác sĩ Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - thừa nhận không chỉ tại bệnh viện này mà ở các bệnh viện khác cũng xảy ra các trường hợp phản ứng từ người nhà bệnh nhân.

"Có những bệnh nhân đến cấp cứu trước, nhưng có ca nặng hơn đến sau. Theo nguyên tắc, bác sĩ tập trung chữa trị người bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, người bệnh và thân nhân người đến trước không hiểu sẽ bức xúc phản ứng gay gắt", bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Theo bác sĩ Tuấn, bệnh viện có 60 bảo vệ tập trung ở các khoa nhạy cảm để bảo vệ an toàn cho lực lượng y bác sĩ. Tuy nhiên, các trường hợp diễn ra rất nhanh, khi lực lượng bảo vệ tới đã xong. Do đó, bác sĩ Tuấn cho rằng cần có biện pháp chế tài mạnh hơn đối với những đối tượng trên nhằm ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra.

Liên quan vụ việc, Công an TP Biên Hòa đã cử cán bộ đến làm việc với bệnh viện, bác sĩ Hương và những người liên quan để có hướng xử lý cụ thể.

Như đã đưa tin, tối 26-6 đối tượng Nguyễn Công Lâm (32 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) trong lúc nằm đợi vợ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nghe thấy tiếng loa thông báo phát ra tiếng hú khó chịu nên đã phản ứng với nữ hộ sinh của bệnh viện. Cùng lúc này, bác sĩ Hương đi ra giải thích thì bị Lâm đấm vào mặt.

Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ ập vào khống chế giao Lâm cho lực lượng công an phường Tam Hòa xử lý. Bước đầu, Lâm đã thừa nhận hành vi đấm bác sĩ Hương trong lúc say rượu.

Chồng sản phụ hành hung nữ bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh Chồng sản phụ hành hung nữ bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh

TTO - Bực tức vì tiếng loa khó chịu, người đàn ông lao tới lôi kéo và đấm vào mặt nữ bác sĩ khoa sản ngay trong bệnh viện.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận