Tag: bác sĩ bị hành hung

Phòng cấp cứu: Ai cũng là nhất

Những vụ hành hung bác sĩ cấp cứu thời gian gần đây khiến dư luận hết sức bức xúc. Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh thì ai cũng như ai, nhưng nhiều người luôn muốn mình phải là nhất.

Giải pháp nào ngăn bạo lực từ phòng cấp cứu?

TTO - Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, hai bác sĩ tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã bị người nhà hành hung, tấn công trực tiếp.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm hỏi, động viên khoa cấp cứu, nơi bác sĩ bị hành hung

TTO - Ngay sau khi sự việc một bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị người nhà hành hung, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã đến thăm hỏi và động viên kíp trực.

Bác sĩ bị hành hung tại bệnh viện: 'Tôi chắc chắn thái độ, cách giải thích của mình là phù hợp'

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online sau sự cố bị người nhà bệnh nhi hành hung ngay tại khoa cấp cứu của bệnh viện, bác sĩ P.H.T (Bệnh viện Nhân dân Gia Định) khẳng định thái độ và cách giải thích về mặt chuyên môn của mình không hề sai, hoàn toàn phù hợp.

Bộ Y tế lên án hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

TTO - Hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sĩ.

15 phút hóa giải 2 nhóm giang hồ truy sát nhau trong Bệnh viện Gia Định

TTO - Bệnh viện khởi động code grey - hệ thống phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh, trật tự. Cùng lúc thông tin được chuyển trực tiếp đến ban giám đốc bệnh viện, khoa cấp cứu nơi xảy ra sự việc, tổ bảo vệ và công an phường...

Nữ bác sĩ bị chồng sản phụ hành hung: 'Tôi không biết chuyện gì xảy ra'

TTO - Kể về chuyện bất ngờ bị chồng của sản phụ hành hung, bác sĩ Nguyễn Lan Hương vẫn chưa hết bàng hoàng và 'không hiểu chuyện gì xảy ra'.

Nên học võ hay học cách giao tiếp?

TTCT - Nhiều vụ bác sĩ (BS), nhân viên y tế bị hành hung liên tục xảy ra gần đây. Để bảo vệ người của mình, các bệnh viện đã xây dựng quy tắc ứng xử, thậm chí mở lớp học võ cho BS, nhân viên y tế để giúp họ tự vệ, coi đó là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Nhưng đây cũng chính là một vấn đề gây tranh luận.

Đề nghị Tổng cục Cảnh sát 'đôn đốc' điều tra vụ bác sĩ bị hành hung

TTO - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đề nghị hỗ trợ điều tra vụ việc bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa ở Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình, bị đánh gãy mũi vào tối 25-12.

Hành hung bác sĩ, 'roi công lý' chưa đủ...

Việc bác sĩ bị hành hung dã man xảy ra liên tiếp gần đây gây bức xúc dư luận.