29/07/2022 18:44 GMT+7

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm hỏi, động viên khoa cấp cứu, nơi bác sĩ bị hành hung

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Ngay sau khi sự việc một bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị người nhà hành hung, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã đến thăm hỏi và động viên kíp trực.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm hỏi, động viên khoa cấp cứu, nơi bác sĩ bị hành hung - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm và động viên khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 29-7, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm hỏi, động viên tinh thần của bác sĩ P.H.T., người bị hành hung tối 27-7, và nhân viên y tế của khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

TS.BS Nguyễn Hoàng Hải - giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định - cho biết ban giám đốc bệnh viện đã trao đổi, động viên bác sĩ và kíp trực, phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, đồng thời báo cáo nhanh với Sở Y tế.

Ban giám đốc bệnh viện đã rà soát hiện trường vụ việc, kiểm tra quy trình tiếp nhận và khám bệnh của khoa cấp cứu, quy trình Code grey (quy trình phản ứng nhanh sự cố), tiếp tục theo dõi, thăm hỏi diễn tiến của trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và được biết sức khỏe trẻ ổn định và trẻ đã về nhà.

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - phó giám đốc Sở Y tế - cho biết khoa cấp cứu là nơi đầu sóng ngọn gió, là tuyến đầu của bệnh viện nên gặp nhiều khó khăn, áp lực. Chính vì chuyện an ninh trật tự, Bệnh viện Nhân dân Gia Định xây dựng "quy trình phản ứng khẩn cấp sự cố an ninh trật tự - Code grey" từ năm 2019. Đến nay, quy trình đã cho thấy tính hiệu quả của mô hình với sự phối hợp của địa phương và được nhân rộng ở nhiều cơ sở y tế khác.

Từ trước đến nay, đặc biệt là trong thời điểm bùng phát dịch, nhân viên y tế đã luôn tận lực, ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với sức khỏe người dân.

TS Dũng cho biết thêm ngành y tế đã xây dựng rất nhiều kênh lắng nghe ý kiến, đóng góp của người dân, người bệnh cũng như nhân viên y tế để nâng cao chất lượng dịch vụ trong các cơ sở y tế, đặc biệt là đơn vị công lập. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã rất nỗ lực, cố gắng cải cách về thủ tục hành chính và nhận được nhiều lời khen, nhiều ý kiến hài lòng của người dân.

"Chính vì vậy, qua sự việc lần này, chúng tôi kêu gọi người dân khi đến cơ sở y tế hãy giữ một môi trường điều trị an toàn, tin tưởng vào người thầy thuốc để các nhân viên y tế an tâm công tác, người bệnh được an toàn chăm lo sức khỏe", TS Dũng nói.

Theo báo cáo mới nhất của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, lúc 21h02 ngày 27-7, khoa cấp cứu có tiếp nhận bé gái 10 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh (đi cùng cha) đến khoa cấp cứu vì hóc dị vật xương cá.

Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu của bé khi vào bệnh viện ổn, đo chỉ số SPO2 98%, về biểu hiện lâm sàng bé không có dấu hiệu khó thở và vẫn trả lời bác sĩ được. Ê kíp trực cho bé vào vị trí chờ để đưa lên khoa tai mũi họng nội soi lấy dị vật.

Tại thời điểm này, khoa cấp cứu có đông người bệnh và nhiều người bệnh mới nhập viện nên ê kíp trực tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thăm khám cho các ca bệnh nặng hơn.

Trong thời gian chờ, cha của bệnh nhi đến trao đổi với bác sĩ P.H.T. và không đồng thuận với giải thích trên của bác sĩ. Sau đó cha của bệnh nhi tấn công bác sĩ T..

Ngay lập tức, các nhân viên y tế và bảo vệ can ngăn cha của bé. Khoa cấp cứu khởi động Code grey cấp độ 2 (vì không có hung khí) và tăng cường bảo vệ cho khoa cấp cứu, tiếp tục trấn an cha của bé và bác sĩ T.. Tuy nhiên, cha của bé vẫn có những lời nói hăm dọa với bác sĩ T. và sau đó đưa bé rời bệnh viện.

Bộ Y tế lên án hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định Bộ Y tế lên án hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

TTO - Hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người hành nghề, gây tổn hại về thể chất, tinh thần và danh dự của bác sĩ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên