Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Thái Lan ra mắt taxi cho người cao tuổi

13/11/2018 12:22 GMT+7

TTO - Những người cao tuổi ở Bangkok, Thái Lan giờ đây có thể sử dụng dịch vụ taxi dành riêng cho họ mà không còn phải phụ thuộc vào con cháu.

Thái Lan ra mắt taxi cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Một chiếc taxi đặc biệt dành cho người già ở Thái Lan - Ảnh: Thaipost

Theo đó, những tài xế taxi thuộc dự án không chỉ biết chăm sóc mà có thể hỗ trợ y tế khi cần. Chẳng hạn, nếu có cụ già đến bệnh viện để khám thận, tài xế phải hiểu rõ các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn. 

"Các tài xế của chúng tôi được đào tạo kỹ thuật hồi sức tim phổi. Họ cũng được dạy xử lý những trường hợp người mắc bệnh mất trí hoặc Alzheimer" - Bangkok Post dẫn lời cô Sanjuan nói.

Sau khi vận hành từ tháng 10-2018, dự án đang hợp tác với các hãng điều hành taxi Thái Lan để mở rộng dịch vụ. 

"Chúng tôi nhận được phản hồi rất tốt từ hành khách kể từ khi ra mắt - cô Sanjuan cho biết - Mặc dù đi trên xe của chúng tôi không giải quyết được các vấn đề của người cao tuổi, nó chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của họ tốt hơn".

"Dự án hướng tới sự gia tăng các nhu cầu đặc biệt của người cao tuổi khi mà Thái Lan sẽ trở thành một xã hội lão hóa trong thời gian gần" - cô Sanjuan giải thích. 

Là một trong những nước có tốc độ lão hóa nhanh, Thái Lan hiện có 7,5 triệu người già trên 65 tuổi và con số dự kiến tăng lên 17 triệu vào năm 2040.

Chống kẹt xe bằng taxi bay Chống kẹt xe bằng taxi bay

TTO - Thành phố Dubai vừa cho thử nghiệm loại hình dịch vụ gọi là "taxi bay" không người lái đầu tiên trên thế giới.

NGÔ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận