11/03/2020 21:36 GMT+7

Thái Lan nói du khách nước ngoài phải tự trang trải chi phí điều trị COVID-19

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Quan chức Thái Lan ngày 11-3 khẳng định du khách nước ngoài phải tự trang trải hoặc dùng bảo hiểm riêng để chi trả phí điều trị nếu dính COVID-19 ở Thái Lan.

Thái Lan nói du khách nước ngoài phải tự trang trải chi phí điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh chụp một con đường vắng bóng du khách ở Phuket, Thái Lan, ngày 10-3 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Khaosod, trong khi người Thái và người nước ngoài đang sinh sống ở Thái Lan sẽ được hưởng chương trình y tế của Thái Lan, các du khách tới nước này phải tự trang trải chi phí điều trị nếu nhiễm COVID-19 ở Thái Lan.

Trả lời một phỏng vấn ngày 10-3, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Naruemon Pinyosinwat nói: "Về vấn đề chi phí của du khách trong điều trị y tế, họ phải tự lo".

Trong khi đó Khananart Muennu, người phát ngôn Bộ Thể thao và du lịch Thái, ngày 11-3 nói du khách nước ngoài phải dựa vào chế độ chăm sóc y tế của quốc gia nơi họ mang quốc tịch, hoặc các nguồn tài chính khác để trả cho phí điều trị virus corona ở Thái Lan.

"Nếu họ có virus corona thì Thái Lan có trách nhiệm chăm sóc họ. Sau khi điều trị, chúng tôi sẽ kiểm tra liệu bệnh nhân có bảo hiểm y tế không… Họ sẽ phải yêu cầu đại sứ quán của họ lo liệu sau đó", ông Khananart nói thêm.

Cũng theo người phát ngôn này, du khách nghi bị nhiễm virus corona nên gọi điện theo số 1422, đường dây nóng của Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan. Cơ quan này là nơi sẽ phụ trách xe cứu thương.

Theo Khaosod, khi được hỏi về việc ai sẽ chi trả phí điều trị nếu công dân bị nhiễm virus, một tùy viên báo chí ở Đại sứ quán Úc tại Thái Lan trả lời bằng một khuyến nghị du lịch đã có sẵn. Khuyến nghị này nói rằng Chính phủ Úc sẽ không trang trải bất kỳ chi phí y tế nào ở nước ngoài, và cũng khuyến cáo người Úc nên mua bảo hiểm du lịch trước khi khởi hành.

Tuy nhiên cũng vị tùy viên ấy cho hay chính phủ chưa quyết định xem có tiếp tục sử dụng chính sách ấy trong trường hợp dịch bệnh hiện nay hay không.

Đại sứ quán Anh và Mỹ chưa trả lời, trong khi phía Trung Quốc nói họ không có thông tin về chính sách dành cho du khách như trên. Phía Đức cho hay chưa nhận được thông báo mới nào, nhưng công dân Đức cho tới nay phải tự trang trải chi phí y tế khi đi du lịch.

Việt Nam miễn phí điều trị COVID-19, các nước ra sao? Việt Nam miễn phí điều trị COVID-19, các nước ra sao?

TTO - Ở thành phố Denver, Mỹ, một phụ nữ có dấu hiệu bị cúm đi xét nghiệm corona và phải trả hóa đơn 4.500 USD. Singapore miễn phí xét nghiệm nhưng thu tiền điều trị của người nước ngoài từ 4.300-5.800 USD...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên