06/12/2021 15:16 GMT+7

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 6-12, ông Opas Karnkawinpong - tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, cho biết ca nhiễm Omicron đầu tiên được xác nhận ở nước này là một người Mỹ 35 tuổi, sống ở Tây Ban Nha, nhập cảnh ngày 29-11.

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - Ảnh 1.

Khách du lịch trình chứng nhận tiêm chủng tại khu đường Khaosan, một trong những điểm du lịch yêu thích ở Thái Lan, ngày 30-11 - Ảnh: REUTERS

Ông Opas cho biết người này chỉ có triệu chứng nhẹ. Giới chức trách y tế Thái Lan đang tiến hành kiểm tra thêm với những người đã tiếp xúc với du khách nói trên nhưng khẳng định tất cả những người tiếp xúc, cho đến nay, đều có nguy cơ thấp.

Theo Hãng tin Reuters, Thái Lan đã trở thành quốc gia thứ 47 xác nhận có ca nhiễm biến thể Omicron.

Thái Lan đã tạm ngừng đón du khách đến từ 8 quốc gia châu Phi là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe vào đầu tháng 12 do lo ngại về biến thể Omicron.

Nhà chức trách Thái Lan cũng đã hạn chế việc đi lại từ các quốc gia châu Phi khác và đang theo dõi khả năng có các ca nhiễm biến thể Omicron ở khách quốc tế.

Thái Lan ghi nhận thêm 4.000 ca nhiễm COVID-19 và 22 ca tử vong trong 24 giờ, theo công bố sáng 6-12. Theo dữ liệu của Bộ Y tế, có hơn 57% người dân Thái Lan đã được tiêm 2 liều vắc xin ngừa COVID-19.

Cũng trong ngày 6-12, một người đàn ông khoảng 30 tuổi từng du lịch đến Ý có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron tại Nhật Bản.

Đây là trường hợp nhiễm biến thể Omicron thứ ba ở Nhật. Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno không cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến ca nhiễm, không cho biết du khách quốc tịch gì, đến từ quốc gia nào.

Trong số các nước trên thế giới đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron, tại châu Á còn có Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ.

Biến thể Omicron đã tới Đông Nam Á? Biến thể Omicron đã tới Đông Nam Á?

TTO - Singapore ghi nhận 2 ca nghi mắc biến thể Omicron là người nhập cảnh từ Nam Phi dù trước khi lên máy bay 2 người này có kết quả âm tính. Ấn Độ, nơi biến thể Delta hoành hành hồi tháng 5, cũng ghi nhận 2 ca mắc Omicron đầu tiên.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên