Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Thái Lan 89 ca bệnh một ngày, Bangkok đóng các trung tâm thương mại

21/03/2020 23:14 GMT+7

TTO - Thái Lan ngày 21-3 ghi nhận thêm số ca bệnh COVID-19 nhiều nhất trong một ngày. Thủ đô Bangkok đã thông báo đóng cửa các trung tâm thương mại trong 22 ngày.

Thái Lan 89 ca bệnh một ngày, Bangkok đóng các trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Một binh sĩ Thái Lan khử trùng ở Bangkok ngày 21-3 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP đưa tin Thái Lan vừa ghi nhận thêm 89 ca bệnh COVID-19 trong ngày 21-3, nâng tổng số ca nhiễm lên 411 ca. Đây cũng là số ca nhiễm tăng thêm trong một ngày nhiều nhất ở nước này. 

Taweesin Wisanuyothin, một người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan, cho biết nhiều ca nhiễm mới có liên quan tới các ca bệnh trước đó từng đến một trận đấu boxing, một khu phức hợp giải trí và một cuộc tụ tập tôn giáo ở Malaysia.

Đến nay, Thái Lan ghi nhận một ca tử vong do COVID-19. Trong khi đó, có 44 người đã hồi phục sau khi được chữa trị.

Cùng ngày, thống đốc Bangkok, ông Aswin Kwanmuang, cho hay các trung tâm thương mại ở Bangkok sẽ bị đóng cửa trong vòng 22 ngày (từ ngày 22-3 tới 12-4) để ngăn sự lây lan của COVID-19.

Đối với các trung tâm thương mại, những khu vực bán thực phẩm và các nhu yếu phẩm hằng ngày vẫn sẽ mở cửa.

Các sàn đấu quyền anh, thẩm mỹ viện và quán trò chơi điện tử cũng nằm trong danh sách phải đóng cửa. Những ai vi phạm lệnh đóng cửa có thể chịu mức phạt 1 năm tù hoặc 100.000 baht (hơn 70 triệu đồng).

Thủ đô Bangkok sẽ mở rộng lệnh đóng cửa trường học và các quán bar thêm 22 ngày. Còn các nhà hàng vẫn mở cửa để phục vụ các đơn mang về, trong khi tiệm thuốc vẫn mở.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông ghi nhận nhiều người dân đứng xếp hàng dài tại một địa điểm mua sắm ở Bangkok. Họ đẩy những chiếc xe chở hàng chứa đầy thức ăn, thuốc men... 

Thống đốc Bangkok kêu gọi công chúng không hoảng sợ và không đổ xô tích trữ hàng hóa.

"Xin đừng lo sợ. Tôi đảm bảo rằng mọi người đều có thể mua được đủ thức ăn và hàng hóa" - ông Aswin Kwanmuang trấn an.

Thái Lan nói du khách nước ngoài phải tự trang trải chi phí điều trị COVID-19 Thái Lan nói du khách nước ngoài phải tự trang trải chi phí điều trị COVID-19

TTO - Quan chức Thái Lan ngày 11-3 khẳng định du khách nước ngoài phải tự trang trải hoặc dùng bảo hiểm riêng để chi trả phí điều trị nếu dính COVID-19 ở Thái Lan.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận