Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Thách là làm, học sinh Nga xách rìu, đem bom xăng phá trường học

19/01/2018 17:44 GMT+7

TTO - Chưa đầy một tuần, liên tiếp hai vụ tấn công vào trường học khiến dư luận Nga lo sợ. Trong vụ việc mới nhất, kẻ tấn công là một học sinh lớp 9 đang theo học tại chính trường đó. Bom xăng đã được sử dụng.

Thách là làm, học sinh Nga xách rìu, đem bom xăng phá trường học  - Ảnh 1.

Cảnh sát bên ngoài ngôi trường bị tấn công ngày 19-1 - Ảnh chụp màn hình

Một học sinh, với rìu bén và bom xăng, đã xông vào một trường trung học của thành phố Ulan-Ude ngày 19-1, khiến hơn 500 người phải sơ tán. 

Theo nhà chức trách địa phương, ít nhất 7 người bị thương sau vụ tấn công vẫn chưa rõ động cơ này. Thông tin ban đầu cho hay kẻ tấn công có tên Anton, là một học sinh trong trường. 

Y đã xộc vào lớp học của các học sinh lớp 7 vào sáng nay, ném bom xăng và gây ra một vụ hỏa hoạn ngay bên trong. Theo đài Russia Today, trong lúc các học sinh hoảng loạn, giáo viên đứng lớp đã can đảm bảo vệ các em, đối mặt với kẻ tấn công trước khi bị hắn bổ rìu vào đầu. Dù đau, người giáo viên này đã cố gắng trấn tĩnh bản thân, lấy thân mình che chở và giúp học trò thoát ra ngoài. 

"Tụi con đang học thì hắn xông vào, ném bom xăng khiến nó phát nổ và bốc cháy, cả lớp hoảng loạn chạy ra ngoài", Lisa - một học sinh nhớ lại, "có bạn đã bị hắn đánh té xuống đất, bị búa rìu đập vào đầu nhiều lần. Đó thật sự là một cơn ác mộng".

Cảnh sát xác nhận bom xăng đã gây ra một vụ cháy nhưng đã được dập tắt ngay sau đó.

Một phụ nữ kể với hãng tin Interfax rằng hung thủ đã báo trước với một nữ sinh về kế hoạch của hắn, "nó bảo con bé đừng nên tới trường vì sẽ có một vụ thảm sát". Tên này sau đó rủ thêm một số đồng môn tham gia vụ tấn công nhưng không ai đồng ý.

Hiện trường vụ tấn công - Nguồn: RT

Không ai biết chính xác điều gì đã khiến học sinh này tấn công chính bạn học của mình. Ông Sergey Menyaylo, đại diện tổng thống tại Vùng liên bang Siberia cho biết học sinh này là thành viên của một nhóm kín trên mạng xã hội. 

Trước đó, vào ngày 15-1, một vụ tấn công vào trường học ở thành phố Perm đã khiến ít nhất 14 học sinh bị thương. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra xem liệu có sự liên hệ nào giữa hai vụ hay không.

Tuy nhiên, sau khi được nghe báo cáo hung thủ đã cố gắng tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công, ông Menyaylo cho rằng đây là hệ quả của trào lưu "Thử thách Cá voi xanh" trên mạng xã hội. Hiện hung thủ đã bị bắt giữ, theo hãng thông tấn Tass.

Vốn dĩ là một "trò chơi tử thần" gồm nhiều thử thách điên rồ qua nhiều vòng khác nhau tại Nga, nơi mà người tham gia chỉ được xem là chiến thắng bằng cách tự sát vào vòng cuối, trào lưu "Cá voi xanh" đã lan rộng ra nhiều nước. 

Trong thời gian 50 ngày, những cô cậu bé đang trong tuổi ăn tuổi lớn tham gia trò chơi sẽ được những người quản trò đưa ra các thách thức để hoàn thành. Từ những việc đơn giản nó sẽ tăng cấp dần đến mức độ không thể tưởng tượng được là dùng cái chết để hoàn thành thử thách.

Năm 2016, nhóm quản trò "Cá voi xanh" đã phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 130 cái chết của các thiếu niên Nga. Không ai biết được những người quản trò đó là ai.

Thử thách "Cá voi xanh" khiến người trẻ bỏ mạng - Nguồn: YOUTUBE

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận