Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

'Người sói' kinh dị ở Nga giết và hiếp 80 phụ nữ

11/01/2018 16:25 GMT+7

TTO - Một cựu cảnh sát Nga bị kết án giết 22 phụ nữ tiếp tục ra tòa trong tuần này sau khi thú nhận giết thêm 59 người khác. Đây là trường hợp sát nhân hàng loạt kinh dị nhất trong lịch sử Nga.

Người sói kinh dị ở Nga giết và hiếp 80 phụ nữ - Ảnh 1.

"Người sói" Mikhail Popkov - Ảnh chụp màn hình đài Rossya 1

Theo Hãng thông tấn Interfax, cựu cảnh sát viên Mikhail Popkov (53 tuổi) vừa bị đưa ra xét xử tại tòa án thành phố Irkutsk thuộc vùng Siberia (Nga) sau khi thừa nhận giết 59 người trong giai đoạn năm 1992 - 2010.

Là một cựu cảnh sát ở thành phố Angarsk (gần Irkutsk), năm 2015, Popkov bị tuyên án chung thân vì tội cưỡng hiếp và giết hại 22 phụ nữ. Hắn chuyên săn lùng nạn nhân bằng cách cho họ đi nhờ xe vào giữa đêm khuya, đôi khi trên chính xe cảnh sát mà hắn đang cầm lái cho hoạt động tuần tra đảm bảo an ninh cho người dân.

Truyền thông Nga đặt biệt danh cho Popkov là "người sói" hoặc "gã điên Angarsk" vì tính dã man của hắn.

Nếu bị kết tội sát hại 81 người, "Người sói" sẽ vượt mặt các nhân vật giết người hàng loạt ghê rợn nhất của Nga như "kẻ giết người bàn cờ" Alexander Pichushkin (48 nạn nhân) và tay sát nhân thời Liên Xô Andrei Chikatilo (52 nạn nhân).

Popkov tự nhận bản thân là "người dọn dẹp" với sứ mệnh quét sạch gái bán dâm khỏi thành phố. Tất cả nạn nhân của "người sói" đều là phụ nữ tuổi từ 16 - 40, chỉ trừ một lần hắn giết một viên cảnh sát là nam.

Tháng trước, trả lời trang tin tức Meduza, tên Popkov thậm chí dám mô tả việc hắn giết hại nạn nhân bằng một cây búa hoặc rìu bửa củi. Sau vụ sát nhân đầu tiên, hắn cảm thấy "có chút ít sợ hãi bị phát hiện".

"Hoàn cảnh tương tự lại tiếp xục xuất hiện, chỉ là lần này tôi ra tay một cách bình tĩnh, có kiểm soát khi nhận ra chả có gì đáng sợ hết" - Popkov kể lại một cách lạnh lùng.

Popkov cho phụ nữ đi nhờ xe và nhắm đến những cô gái say xỉn hoặc có hành vi hắn tự cho là "suy đồi". 

"Bất cứ xã hội nào cũng lên án hành vi của phụ nữ đồi trụy. Tôi chỉ tấn công người phụ nữ nào hành xử như không quan tâm rằng mình đi đâu, và thứ quan trọng nhất với cô ta là tiệc tùng" - hắn tuyên bố.

Popkov khai động cơ giết người xuất phát từ việc vợ hắn không chung thủy. Các vụ giết chóc diễn ra khi hắn còn phục vụ trong lực lượng cảnh sát và kéo dài đến khi hắn về hưu năm 1998.

Mãi đến năm 2012, "người sói" mới bị bắt khi các nhà điều tra lật lại các vụ án cũ và kiểm tra ADN, tập trung vào nhân vật nào đã lái chiếc xe và để lại dấu vết tại hiện trường.

Popkov sau đó chỉ cho cảnh sát hiện trường hắn ra tay và nơi các thi thể bị chôn. Thanh tra Yevgeny Karchevsky - người chỉ huy cuộc điều tra, mô tả Popkov là "một tay sát nhân điên khùng, kẻ mang một ham muốn giết người không thể kiềm chế".

Dù Popkov mắc chứng rối loạn nhân cách, tòa tuyên hắn có đủ sáng suốt để chịu trách nhiệm về tội ác của mình. Trong số nạn nhân hắn giết tuy có một số gái mại dâm, nhưng phần lớn chỉ là những phụ nữ bình thường có gia đình.

"Hắn không dọn dẹp tội lỗi gì cả. Đó chỉ là điều bịa đặt bởi truyền thông" - thanh tra Karchevsky phản bác.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận