Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Các em học trò Nga bị đâm khi bảo vệ cô giáo

15/01/2018 19:19 GMT+7

TTO - Vụ việc đang gây nhiều cảm xúc ở Nga khi 2 cựu học sinh lớn tuổi tìm về trường tấn công cô giáo ngay ở lớp học. Các học sinh 10 tuổi trong lớp đã xông vào bảo vệ cô mình.

Các em học trò Nga bị đâm khi bảo vệ cô giáo - Ảnh 1.

Một phụ huynh Nga đến trường trấn an con mình và xe cứu hỏa có mặt tại trường vì nhận thông tin báo cháy - Ảnh: TWITTER

Vụ việc xảy ra tại Trường học số 127 tại quận Motovilikhinsky của thành phố Perm vào sáng 15-1. Có 9 người bị thương, gồm cô giáo và 8 học sinh, trong vụ tấn công bạo lực này, trong đó 3 nạn nhân bị thương nặng.

Theo tờ Express, 2 nam giới đeo mặt nạ cầm theo dao đã xông vào trường và lên tận lớp học tấn công cô giáo dạy Hóa. Các học sinh 10 tuổi đã lao đến bảo vệ cô giáo trước những kẻ tấn công hung hãn và to cao hơn mình nên nhiều em trong số đó đã bị thương, có em bị thương nặng ở cổ.

Thông tin khác cũng cho biết cô giáo Natalia Shagulia cũng rất dũng cảm khi đáp trả lại 2 kẻ tấn công hung hãn để bảo vệ học sinh của mình. Cô đã bị thương nặng và đang phải "đấu tranh giành mạng sống".

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ các đối tượng tình nghi - một cựu học sinh 17 tuổi có tên Lev Bidzhakov. Một bạn học có tên Alexander Buslidze đã giúp Lev trong vụ tấn công.

Các em học trò Nga bị đâm khi bảo vệ cô giáo - Ảnh 2.

Học sinh còn bàng hoàng về vụ tấn công bất ngờ tại trường, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra vụ việc - Ảnh: TWITTER

Tờ Express dẫn nguồn tin cơ quan an ninh FSB của Nga cho biết vụ việc có vẻ là một vụ trả thù của học sinh cũ đối với cô giáo trong khi nguồn tin khác nói tên Lev là một học sinh lưu ban nhiều năm ở trường và hắn hành động bạo lực vì bị chửi trên mạng xã hội. 

Truyền thông địa phương của Nga khẳng định trên tài khoản mạng xã hội của kẻ tấn công có thông tin liên quan vụ thảm sát ở trường trung học Columbine ở Mỹ hồi tháng 4-1999.

Thông tin khác cho biết Lev có gia đình tốt với đầy đủ cha mẹ nhưng hắn lại có khuynh hướng sống lang thang.

Nguồn tin khác từ truyền thông địa phương cho biết có 12 học sinh bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện nhi địa phương. Ngoài ra, 3 nạn nhân khác, bao gồm cô giáo và 2 học sinh bị thương nặng và đang được điều trị tại một bệnh viện khác.

Vụ việc buộc cơ quan chức năng phải sơ tán toàn bộ ngôi trường nơi có khoảng 700 học sinh đang theo học.

Cơ quan chức năng Nga cũng đã cho mở điều tra hình sự đối với vụ tấn công bằng dao này.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận