TDK - giám khảo 'Rap cùng Lona': Mình thấy vui khi nhìn các bạn rap và sáng tạo

16/10/2021 13:33 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất âm nhạc TDK (Trần Dũng Khánh) là một trong số ba giám khảo chuyên môn của cuộc thi Rap cùng Lona, nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

TDK - giám khảo Rap cùng Lona: Mình thấy vui khi nhìn các bạn rap và sáng tạo - Ảnh 1.

Trần Dũng Khánh sinh năm 1992, nghệ danh TDK và là một học trò mà nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong rất tự hào mỗi khi nhắc tới

TDK được khán giả biết tới kể từ chương trình Sing my song 2016. Những năm gần đây, TDK liên tục đứng sau loạt bản hit như 24h (LyLy), Anh nhà ở đâu thế - Đen đá không đường (Amee) hay Sáng mắt chưa (Trúc Nhân), Không sao mà em đây rồi (Suni Hạ Linh), Buồn thì cứ khóc đi (Lynk Lee).

Anh chàng đã và đang tiếp tục gây ấn tượng trong giới bởi khả năng nắm bắt xu hướng cùng tư duy âm nhạc mới lạ. Một số ca sĩ nổi tiếng từng tin tưởng mời TDK hợp tác có thể kể đến như Hồ Ngọc Hà, Hoàng Yến Chibi, Suni Hạ Linh…

TDK - giám khảo Rap cùng Lona: Mình thấy vui khi nhìn các bạn rap và sáng tạo - Ảnh 2.

TDK (trái) và VP Bá Vương mang đến nhiều ca khúc được yêu thích suốt thời gian qua như: Quan trọng là mình có nhau, Cục đá, Hai đứa điên...

Sau khi nhận được lời mời tham gia làm giám khảo của Rap cùng Lona, TDK đã đồng ý vì với anh, thông điệp không sử dụng tiền mặt trong bối cảnh hiện tại của chương trình rất đáng ủng hộ và khích lệ. Cuộc thi dùng rap làm cầu nối để lan tỏa thông điệp giúp người chơi dễ thực hiện, lại vừa hiện đại, hợp xu thế.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, TDK nhận xét đa số bài thi được gửi về từ các bạn không chuyên nhưng anh vẫn cảm thấy vui khi chấm: "Nhìn cách các bạn rap và sáng tạo, mình thấy rất vui khi có những em nhỏ cấp 1 rồi các cô chú lớn tuổi cũng tham gia.

Người thì phối khí thay vì đọc rap, người lại dựng cả 1 tiểu phẩm hài lồng vũ đạo để truyền tải thông điệp. Điều đó cho thấy cuộc thi đạt một mức độ lan tỏa nhất định và âm nhạc đã khiến mọi người vui hơn".

TDK hát 'Yêu thầm' cùng Hoàng Yến Chibi và Tlinh - Nguồn: Hoàng Yến Chibi

Chia sẻ về công việc sau hai năm dịch COVID-19 hoành hành khiến đời sống văn nghệ gặp nhiều khó khăn, TDK cho biết anh cũng như nhiều nghệ sĩ khác khi quá trình sản xuất ca khúc đều phải tạm hoãn, việc ghi hình cũng gian nan hơn.

Hơn nữa, làm việc qua mạng thay cho gặp và ngồi trực tiếp khiến mọi người ít có cảm hứng nên bài vở đôi khi cũng gặp tình trạng “bí ý tưởng”.

TDK tâm sự: “Dịch bệnh khiến thành phố phải giãn cách nên mình cũng ở nhà và làm việc từ xa. Các sản phẩm sắp tới của các nghệ sĩ cũng phải dời lại thời điểm ra mắt.

Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội để tụi mình có thêm thời gian hoàn thiện, trau chuốt cho sản phẩm, và ấp ủ cho những dự án mới để tung ra sau dịch”.

Hỏi đáp: Cuộc thi Rap cùng Lona và game Đoán đúng - trúng quà, Càng biết càng vui Hỏi đáp: Cuộc thi Rap cùng Lona và game Đoán đúng - trúng quà, Càng biết càng vui

Làm sao để up video tham gia cuộc thi Rap cùng Lona? Thông tin người trúng giải Đoán đúng - trúng quà và Càng biết càng vui cập nhật ở đâu?,... là những câu hỏi của bạn đọc gửi về BTC chương trình Ngày không tiền mặt 2021.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận