Ngày không tiền mặt 2021: Cuộc thi 'Rap cùng Lona' sắp hết hạn nhận bài

30/07/2021 14:56 GMT+7

TTO - Cuộc thi 'Rap cùng Lona' đã đi đến hồi kết với rất nhiều bài dự thi từ khắp nơi gửi về. Ngoài những bản song ca giữa người dự thi với Lona, ban tổ chức còn nhận được nhiều sản phẩm được phối lại với phong cách khác nhau.

MV Tap! Ting! Haha! Hey! - ca khúc chính của chương trình Ngày không tiền mặt năm 2021

Các bài dự thi này thể hiện khả năng sáng tạo cả chất liệu âm nhạc lẫn hình thức biểu diễn, mặt khác vẫn đảm bảo truyền tải được thông điệp của chương trình, khuyến khích việc thanh toán không tiền mặt.

Cùng dựa trên ca khúc chủ đề của Ngày không tiền mặt 2021 là Tap! Ting! Haha! Hey!, một sáng tác của rapper Duy Andy, hãy xem các thí sinh đã biến hóa chúng như thế nào.

Rap cùng Lona - Trần Nguyễn Hoàng Gia

Producer Trần Nguyễn Hoàng Gia (nghệ danh Jimi) mang đến một bản Pop R&B, với phần giọng hát đảm nhận bởi ca sĩ tự do Bùi Thị Thảo Vy (nghệ danh Jesi Lyn). Sau khi du học tại Mỹ về ngành sản xuất âm nhạc được 4 năm, hiện Jimi đang sinh sống và làm việc lại TP.HCM.

Một số ca khúc anh chàng tham gia sản xuất gần đây có thể kể đến như To the moon (Hooligan), How you like that (bản cover của ca sĩ Orange), Mẹ quê (kết hợp cùng rapper Khoa Wzzzy)…

Rap cùng Lona - Lương Nhựt Hiểu

Khác với phong cách âm nhạc mang màu sắc US-UK của Jimi, producer Lương Nhựt Hiểu chọn phá cách với Future Bass sôi động, thời thượng.

Trước khi đến với cuộc thi Rap cùng Lona, Lương Nhựt Hiểu từng có thời gian dài làm việc tại The Mask Production, đơn vị đứng sau nhiều bản hit V-pop đình đám và được không ít ca sĩ "chọn mặt gửi vàng" trong việc thực hiện bản phối nhạc.

Ca sĩ tự do Bùi Thị Thảo Vy ngoài góp giọng trong bài dự thi của producer Trần Nguyễn Hoàng Gia (nghệ danh Jimi), còn tự tay thực hiện riêng một bản dự thi khác theo phong cách R&B Soul mộc mạc, nhưng vẫn đủ làm người nghe lắc lư theo giai điệu.

Rap cùng Lona - Bùi Thị Thảo Vy

Ngoài những bài dự thi nói trên, ban tổ chức còn nhận được hàng chục bài dự thi song ca giữa thí sinh với Lona.

Một số bài còn được viết lại lời, nhưng vẫn truyền tải được thông điệp nên sử dụng các dịch vụ chuyển khoản, mua sắm online thay vì giao dịch trực tiếp, từ đó tránh những rủi ro trong mùa dịch.

Nhận xét về những bài thi ấn tượng nói trên, ca sĩ chính của Tap! Ting! Haha! Hey! là Lona, chia sẻ: "Khi xem những bài thi này, tôi rất vui. Ca khúc này khó ở chỗ nó có một chủ đề rõ ràng, không dễ để các bạn có thể sáng tạo lại. Thế nhưng các bạn rất đầu tư, bỏ nhiều chất xám trong từng bản phối.

Tôi đánh giá cao phần thi của Trần Nguyễn Hoàng Gia với sự chuẩn bị kỹ càng từ hình ảnh, bản phối cho đến giọng hát, nghe rất "tây". Các bài sau chủ yếu sử dụng giọng của Lona và biến tấu nó theo nhiều phong cách mới lạ.

Bài của bạn Bùi Thị Thảo Vy có màu sắc khá "chill", mang đến sự thư giãn cho người nghe. Còn bài của bạn Lương Nhựt Hiểu thể hiện đúng tinh thần của ca khúc nhất, đó là sự cổ động dành cho thông điệp của Ngày không tiền mặt".

Một bài dự thi khác theo phong cách Electronic Funky House

Trong thời gian cuộc thi diễn ra, đa số các thí sinh đều thực hiện đúng các bước dự thi theo yêu cầu của ban tổ chức, cũng như cung cấp đầy đủ thông tin để thuận tiện trong việc trao giải.

Thí sinh có thể tự thu âm hoặc phối sản phẩm theo sáng tạo riêng và tự chịu trách nhiệm về các nội dung sáng tạo trong tác phẩm dự thi.

Tuy nhiên, nếu ban tổ chức phát hiện có tranh chấp về mặt bản quyền của nội dung sáng tạo với người dùng khác thì kết quả giải thưởng của thí sinh (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

Quyền khai thác tác phẩm sẽ thuộc về báo Tuổi Trẻ. Cuộc thi có giải thưởng nhất, nhì, ba với tổng giá trị quà tặng trị giá lần lượt là 50 triệu đồng, 30 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2021. Thí sinh tham gia thi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và thực hiện cung cấp đầy đủ thông tin chính xác theo yêu cầu trên trang ngaykhongtienmat.tuoitre.vn.

Bước 2: Thí sinh chọn hoạt động "Rap cùng Lona", nhấn nút "Tham gia ngay nào".

Bước 3: Thí sinh hoàn tất bài dự thi và nhấn nút "Gửi bài dự thi". Trong trường hợp thí sinh muốn tự thu, phối sản phẩm sáng tạo của riêng mình, vui lòng tải video lên kênh YouTube, chia sẻ ở chế độ công khai và gửi đường dẫn kèm thông tin (họ tên, số điện thoại, email) về địa chỉ: ngaykhongtienmat@tuoitre.com.vn.

Á hậu Kiều Loan trổ tài rap hưởng ứng Ngày không tiền mặt Á hậu Kiều Loan trổ tài rap hưởng ứng Ngày không tiền mặt

TTO - Á hậu kiêm ca sĩ, rapper Kiều Loan (nghệ danh: Lona) vừa kết hợp cùng rapper Duy Andy và nhạc sĩ OnlyC mang đến MV Tap! Ting! Haha! Hey! - ca khúc chính của chương trình Ngày không tiền mặt năm 2021.

V.M.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận