Á hậu Kiều Loan trổ tài rap hưởng ứng Ngày không tiền mặt

15/06/2021 09:37 GMT+7

TTO - Á hậu kiêm ca sĩ, rapper Kiều Loan (nghệ danh: Lona) vừa kết hợp cùng rapper Duy Andy và nhạc sĩ OnlyC mang đến MV Tap! Ting! Haha! Hey! - ca khúc chính của chương trình Ngày không tiền mặt năm 2021.

Á hậu Kiều Loan trổ tài rap hưởng ứng Ngày không tiền mặt - Ảnh 1.

Á hậu Kiều Loan (Lona) trong MV quảng bá cho Ngày không tiền mặt

Cá nhân tôi rất hạn chế việc trao đổi tiền mặt trong thời điểm hiện tại bởi đó chính là hình thức "tay qua tay", có thể không an toàn trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Tôi nghĩ chiến dịch Ngày không tiền mặt này ra đời rất đúng thời điểm.

Ca sĩ kiêm rapper LONA

Giải thích về cái tên gây tò mò của bài hát, nhạc sĩ OnlyC cho biết: "Tap! Ting! Haha! Hey! là một ý tưởng Duy Andy nghĩ ra, phù hợp với xu thế cũng như ngôn ngữ giới trẻ ngày nay hay sử dụng. Các bạn có thể "tap" trên nền tảng online và "ting" là dấu hiệu chuyển khoản hoàn tất.

Còn hai cụm từ haha và hey chứa đựng ý nghĩa lần lượt là niềm vui và sự thành công sau khi giao dịch kết thúc. Một tiêu đề đơn giản nhưng gói gọn đầy đủ thông điệp".

Tap! Ting! Haha! Hey! có phần giai điệu, ca từ vui tươi, nhí nhảnh. Bản phối được thực hiện theo phong cách Trap R&B với cấu trúc thiết kế chặt chẽ, chủ yếu sử dụng các nhạc cụ điện tử phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện nay. Đây là một sáng tác của rapper Duy Andy với sự góp sức của nhạc sĩ OnlyC.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, Duy Andy cho biết: "Thời đại 4.0, chúng ta có thể thanh toán mọi giao dịch qua online, không còn sợ không có tiền lẻ để thối. 

Lúc trước, tôi đi mua đồ, giá không cao mà đưa ra tờ 500.000 đồng là người ta nhăn mặt liền. Còn bây giờ, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng thanh toán online, tiện lợi, nhanh chóng và lại có thể bảo vệ bản thân mình trong mùa dịch bệnh này".

MV Tap! Ting! Haha! Hey!

Tap! Ting! Haha! Hey! có phần giai điệu và lời ca khá biến hóa, liên tục chuyển đổi giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Dù mới chính thức lấn sân ca hát sau khi tham gia chương trình King of Rap 2020, nhưng á hậu Kiều Loan, tức ca sĩ kiêm rapper Lona, đã có phần thể hiện tròn trịa ca khúc.

Tác giả của bài hát là Duy Andy chấm điểm phần thể hiện của Lona là 8/10 điểm: "Lona biết cách diễn trong giọng hát lẫn rap để phù hợp với một sản phẩm âm nhạc quảng cáo. Cô ấy là một nghệ sĩ trẻ vừa quái, vừa thông minh và xinh đẹp nữa".

Nhạc sĩ OnlyC cũng cho biết rất thích phần thể hiện của Lona và khá bất ngờ, bởi: "Lona là một bạn trẻ với ngoại hình xinh đẹp, là á hậu nhưng lại có phong cách âm nhạc trendy cùng giọng hát xử lý rất mới. Tôi rất thích phần thể hiện này".

Còn ca sĩ trẻ Lona chia sẻ cô có chút áp lực vì: "Chủ đề liên quan đến tiền bạc nên mình phải hát, rap đúng, rõ ràng từ ngữ, nhưng cảm thấy rất vinh dự khi là một người trẻ dùng tiếng nói của mình để truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến cho tất cả mọi người".

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành trên cả nước đang giãn cách vì COVID-19, chủ đề của MV là không sử dụng tiền mặt, thay bằng thanh toán online chính là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Thông qua sản phẩm này, OnlyC muốn lan tỏa một thông điệp tới khán giả trong mùa dịch bệnh: "Ngày không tiền mặt là một ý tưởng rất hay của báo Tuổi Trẻ, hướng đến giới trẻ và toàn dân sử dụng chuyển khoản, mua sắm online thay vì giao dịch trực tiếp, từ đó tránh rủi trong mùa dịch vì càng ít tiếp xúc cộng đồng càng tốt.

Mặt khác, cách thức này còn giúp chúng ta thúc đẩy việc trao đổi hàng hóa, từ đó các hoạt động giao dịch kinh tế vẫn có thể diễn ra bình thường, giảm nguy cơ thiệt hại tài chính do dịch bệnh".

Kiều Loan, Thúy An, Phương Anh... bán nông sản 0 đồng chia sẻ cùng nông dân Hải Dương Kiều Loan, Thúy An, Phương Anh... bán nông sản 0 đồng chia sẻ cùng nông dân Hải Dương

TTO - Sau hơn 2 giờ đồng hồ, các á hậu Kiều Loan, Thúy An, Phương Anh, Diễm Trang... đã bán hết gần 5 tấn cà rốt, bắp cải với giá 0 đồng trong hoạt động 'Giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương mùa COVID'.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận