Tag: Tàu sân bay

Mỹ 'luân chuyển' tàu sân bay ở Nhật giữa lúc eo biển Đài Loan căng thẳng

Hải quân Mỹ dự định thay thế USS Ronald Reagan, hiện đang đóng quân tại Nhật Bản và là tàu sân bay triển khai tiền phương duy nhất của lực lượng Mỹ, bằng tàu USS George Washington vào năm 2025, theo Nikkei Asia.

Sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay với chi phí hợp lý

Với nhu cầu di chuyển, đi lại hàng không, những doanh nhân, nghệ sĩ hay các bạn trẻ đi đầu trong xu hướng tiêu dùng thông minh vẫn luôn tìm kiếm một giải pháp nhu cầu di chuyển, trải nghiệm khoảnh khắc chuyến bay đẳng cấp, trọn vẹn.

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Mỹ làm 9 người bị thương

TTO - Đám cháy bùng lên trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ làm 9 thủy thủ bị thương nhẹ, nhưng tàu sẽ vẫn tiếp tục hành trình hoạt động.

Hàng không mẫu hạm hiện đại nhất của Mỹ tham gia tập trận

TTO - Ngày 4-10, tàu sân bay mới nhất và hiện đại nhất của Hải quân Mỹ mang tên USS Gerald Ford lần đầu tiên sẽ tham gia tập trận với các đồng minh ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Tàu sân bay đã lỗi thời?

TTCT - Gần như mọi phân tích về chiến tranh và chiến tranh trên biển hiện đại đều cho rằng tàu sân bay ngày nay là những mục tiêu quá ngon ăn trong thời buổi định vị và bấm nút: chúng có thể bị tìm ra, theo dõi, và tiêu diệt bằng tên lửa dễ hơn nhiều so với trước kia.

Ấn Độ - Thái Bình Dương: Trên những chiếc hàng không mẫu hạm

TTCT - Hôm 17-6, Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay mới nhất, tiên tiến nhất, và tự đóng hoàn toàn đầu tiên mang tên Phúc Kiến. Hơn một tháng sau, hôm 28-7, hải quân Ấn Độ nhận bàn giao tàu sân bay cũng tự đóng Vikrant.

Giữa lúc Trung Quốc tập trận, tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan

TTO - Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan trong lúc Trung Quốc tập trận quanh hòn đảo này.

Nga, Trung nói bà Pelosi 'khiêu khích', Mỹ đưa 4 tàu chiến đến gần Đài Loan

TTO - Nga lên án chuyến thăm dự kiến đến Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là hành động khiêu khích. Trong khi đó, Mỹ cử 4 tàu chiến đến gần vùng biển phía đông của Đài Loan.

Tàu sân bay Mỹ đến gần Đài Loan, nhiều tàu chiến khác tập trung rầm rộ

TTO - Nguồn tin từ báo Nikkei Asia của Nhật cho biết quân đội Mỹ đang đưa tàu sân bay và máy bay đến gần Đài Loan trước chuyến thăm chưa được xác nhận của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay nội địa thứ 3

TTO - Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ 3 tiên tiến nhất nước sáng 17-6, tại nhà máy đóng tàu Giang Nam ở Thượng Hải.