Tag:

Tàu sân bay

Trung Quốc thử nghiệm tàu sân bay tự đóng trên biển

Trung Quốc thử nghiệm tàu sân bay tự đóng trên biển

TTO - Tàu sân bay này bắt đầu được đóng vào tháng 11-2013, được hạ thủy vào tháng 4-2017 và kể từ đó đến nay được lắp đặt các trang thiết bị, thử nghiệm và khắc phục các sự cố trước khi chạy thử trên biển.

10:52

Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ: Đỉnh cao của sự tin tưởng lẫn nhau

TTO - Sáng nay (9-3), đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer cùng 6.000 thủy thủ rời TP Đà Nẵng, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm kéo dài 5 ngày.

12:28

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ: Mừng rơi nước mắt khi về Việt Nam

TTO - Đó là tâm sự của anh Hùng Nguyễn, quân nhân làm việc tại bộ phận sửa chữa máy bay trên tàu sân bay USS Carl Vinson đang thăm Đà Nẵng.

06:19

Tìm thấy tàu sân bay Mỹ nằm sâu dưới đáy đại dương

TTO - Phi hành đoàn tàu thám hiểm Petrel (Mỹ) phát hiện ra mảnh vỡ của tàu sân bay USS Lexington tại vùng biển Coral. Con tàu bị đánh đắm bởi quân đội Nhật trong Thế chiến thứ 2.

02:35

Lính hải quân Mỹ nhảy múa, chơi bóng rổ cùng trẻ em chất độc da cam

TTO - Tại nơi nuôi dưỡng trẻ nhiễm chất độc da cam, ban nhạc Hạm đội 7 và một số binh sĩ tàu sân bay USS Carl Vinson đã biểu diễn văn nghệ, tham gia vẽ tranh, làm hoa giấy cùng các em.

10:43

Tàu Mỹ chìm gần 80 năm mà súng ống như còn nguyên

TTO - Tàu sân bay Mỹ USS Lexington bị chìm trong Thế chiến thứ hai, vừa được tìm thấy ở biển nước Úc với nhiều vũ khí như vẫn còn nguyên.

03:55

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ nấu mì Quảng, làm nem rán, bánh xèo

TTO - Các đầu bếp tàu sân bay USS Carl Vinson đã có một buổi chiều thú vị khi được học và thực hành chế biến các món ăn đậm chất ẩm thực Việt như nem rán, mì Quảng, bánh xèo tại Đà Nẵng.

03:49

Thương mại hai chiều Việt - Mỹ đã đạt 55 tỉ USD

TTO - Chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson đến TP Đà Nẵng không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong quan hệ quốc phòng mà còn mở ra những cơ hội hợp tác kinh tế to lớn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

01:19

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa chào đón thủy thủ Mỹ

TTO - Các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ sẽ có trải nghiệm đặc biệt về TP Đà Nẵng khi cầu Rồng phun lửa hai đêm 6 và 7-3 dành riêng cho họ.