Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tàu sân bay

Đáng lo với đội tàu chiến đóng mới của Hải quân Trung Quốc

Đáng lo với đội tàu chiến đóng mới của Hải quân Trung Quốc

TTO - Số liệu thống kê về số tàu chiến đưa vào sử dụng trong năm 2017 ít hơn năm 2016. Điều này không đồng nghĩa Trung Quốc giảm phát triển lực lượng tàu chiến.

11:08

Tàu sân bay mới của Trung Quốc có thực sự ghê gớm?

TTO - Mặc dù có thiết kế tương tự tàu sân bay Liêu Ninh, tàu sân bay tự đóng đầu tiên Type 001A của Trung Quốc được đánh giá có nhiều điểm ưu việt xét về vai trò tác chiến, sàn bay, sức chứa máy bay và hệ thống vũ khí.

03:48

Trung Quốc trang bị 'máy chém' bảo vệ tàu sân bay

Trung Quốc vừa chế tạo một loại vũ khí mới có khả năng nghiền nát loài sứa biển, một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các siêu tàu sân bay.

11:37

Tân đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink: Giấc mơ thành sự thật!

TTO - “Này anh bạn, hãy gọi tôi là Dan” - ông Daniel J. Kritenbrink bắt đầu cuộc trò chuyện cởi mở với Tuổi Trẻ. Đây là cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên với báo chí Việt Nam của ông trên cương vị đại sứ.

02:43

Tàu sân bay Mỹ sẽ đến thăm cảng Việt Nam

TTO - Trong những nội dung đáng chú ý của Tuyên bố chung giữa Hoa Kỳ và Việt Nam có việc tàu sân bay Mỹ sẽ đến Việt Nam, từng bước mở rộng hợp tác an ninh - tình báo, vấn đề Biển Đông...

09:44

Ba tàu sân bay Mỹ tới châu Á bảo vệ ông Trump

TTO - Ba hàng không mẫu hạm, khoảng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay các loại của Mỹ đã hiện diện ở châu Á. Đó không hẳn là một sự phô diễn sức mạnh quân sự.

11:28

Tàu sân bay thứ 2 của Mỹ đã vào tây Thái Bình Dương

TTO - Trong bối cảnh cuộc khẩu chiến Mỹ - Triều vẫn đang rất căng thẳng, nhóm tác chiến tàu sân bay thứ 2 của Mỹ đã tiến vào vùng biển tây Thái Bình Dương.

06:56

Anh nhập nhanh tàu sân bay vì sợ sắp có chiến tranh?

TTO - Truyền thông Anh hôm nay (9-10) đồng loạt đưa tin chính quyền London đang chuẩn bị khả năng chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên bằng cách đưa tàu sân bay vào biên chế sớm hơn kế hoạch ban đầu.

06:11

Sự kiện quốc tế ngày 6-10

TTO - Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương Mỹ nói sẽ đưa tàu sân bay đến Việt Nam. Trung Quốc lại tặng vũ khí cho Philippines. Hiệp hội súng trường Mỹ kêu gọi siết chặt quy định súng. Giải Nobel Hòa bình về tay Chiến dịch quốc tế giải trừ vũ khí hạt nhân