Tag: Tàu khu trục mỹ

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

Ngày 17-4, Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của họ đã đi qua eo biển Đài Loan trong ngày 16-4 và đây là hoạt động "thường lệ".

Trung Quốc nói ‘đã trục xuất’ tàu khu trục Mỹ ở quần đảo Hoàng Sa

TTO - Trung Quốc ngày 20-5 khẳng định đã “trục xuất” tàu USS Curtis Wilbur (DDG-54) của Mỹ khi tàu này “xâm nhập trái phép” vào quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đài Loan khẳng định có 15 máy bay Trung Quốc xâm nhập, Mỹ điều tàu qua eo biển Đài Loan

TTO - Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Mỹ USS John S. McCain đã qua eo biển Đài Loan, giữa lúc phía Đài Loan cũng nói đếm được 15 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập vùng nhận diện phòng không của hòn đảo này.

Tàu khu trục Mỹ đi ngang Trường Sa, thách thức Trung Quốc

TTO - Tàu khu trục USS Russell đã đi ngang các hòn đảo do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm 17-2, nhằm thách thức các yêu sách chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Mỹ bác tin bị quân đội Trung Quốc 'xua đuổi' ở gần Trường Sa

TTO - Hải quân Mỹ khẳng định không có chuyện tàu chiến của họ bị Trung Quốc xua đuổi ở gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam và Trung Quốc chỉ đang nỗ lực khẳng định yêu sách phi pháp, quá đáng ở Biển Đông.

Tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ tới Trường Sa, Trung Quốc điều quân đội 'xua đuổi'

TTO - Hải quân Mỹ điều tàu khu trục USS John S. McCain tới Trường Sa tuần tra để 'khẳng định quyền tự do và các quyền hàng hải' khu vực quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam. Trung Quốc nói đã theo dõi tàu Mỹ từ đầu và tiến hành cảnh báo, xua đuổi.

Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan, quân đội Trung Quốc bám đuôi

TTO - Quân đội Trung Quốc cho biết họ đã bám đuổi tàu chiến Mỹ khi con tàu băng qua eo biển Đài Loan hôm nay 19-12. Họ cáo buộc động thái của Mỹ gửi 'cái liếc nhìn ve vãn' tới những người ủng hộ Đài Loan độc lập.

Tàu chiến Nga dọa đâm tàu khu trục Mỹ

TTO - Một tàu chiến Nga đã đe dọa tàu khu trục Mỹ trong cuộc đụng độ hải quân hiếm hoi giữa hai nước ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Trung Quốc lên tiếng vụ tàu khu trục Mỹ qua eo biển Đài Loan

TTO - Trung Quốc ngày 15-10 nói Mỹ đang hủy hoại nghiêm trọng hòa bình và ổn định tại eo biển Đài Loan sau khi một tàu của Hải quân Mỹ băng qua eo biển này một ngày trước đó, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Mỹ lên án Trung Quốc bắn tên lửa ra Biển Đông, điều tàu áp sát Hoàng Sa

TTO - "Trung Quốc đã chọn cách leo thang các hoạt động tập trận bằng cách bắn tên lửa đạn đạo", Lầu Năm Góc nhấn mạnh. Cùng lúc đó, một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đã áp sát quần đảo Hoàng Sa.