Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Tàu câu mực với 44 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích

03/09/2019 17:17 GMT+7

TTO - Trong lúc đang đưa tàu vào bãi Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) tránh trú gió, một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam đã bị chìm trên biển.

Tàu câu mực với 44 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa, 3 người mất tích - Ảnh 1.

Một tàu câu mực đang neo đậu - Ảnh minh họa

Chiều 3-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - xác nhận thông tin trên và cho hay hiện nay các lực lượng chức năng đang điều tàu ra ứng cứu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 2-9, tàu câu mực do anh Bùi Văn Quốc (42 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng, trên tàu có tổng cộng 44 người, trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc quần đảo Trường Sa) để tránh trú gió.

Khi đến tọa độ 9,12 độ vĩ độ Bắc - 113,26' độ Đông thì bị mất liên lạc. Sau đó các tàu đang tránh trú ở bãi Thuyền Chài không liên lạc được với tàu này nên đã quay lại tìm kiếm.

Đến 8h ngày 3-9, các ngư dân của nhiều tàu ứng cứu phát hiện nhiều vật dụng như bình gas, thực phẩm… đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14h30 ngày 3-9, các tàu đã tìm kiếm và cứu được 41 thuyền viên trong tình trạng sức khỏe yếu, còn 3 ngư dân mất tích đang được các lực lượng chức năng tìm kiếm.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã chỉ đạo quân y hỗ trợ về y tế cho ngư dân bằng ICOM. Ngoài ra liên lạc với trực ban tác chiến Vùng 4 Hải quân thông báo tình hình và đề nghị hỗ trợ, hiện nay đơn vị này đã điều tàu KN 420 ra vùng biển trên để ứng cứu.

Được biết tàu của anh Bùi Văn Quốc hành nghề câu mực khơi, xuất bến ngày 20-8 vừa qua tại trạm kiểm soát An Hòa, huyện Núi Thành.

Đã tìm được thi thể 4 ngư dân bị chìm tàu ở Hòn Cau Đã tìm được thi thể 4 ngư dân bị chìm tàu ở Hòn Cau

TTO - Thi thể bốn ngư dân tử nạn đã được đưa vào cầu cảng Cá Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận