Tất cả F1 liên quan bệnh nhân người Nhật đều âm tính với COVID-19

07/10/2020 08:48 GMT+7

TTO - 152/152 trường hợp F1 ở Hải Phòng liên quan bệnh nhân người Nhật Bản đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tất cả F1 liên quan bệnh nhân người Nhật đều âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm 152 trường hợp F1 bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đều âm tính với COVID-19 - Ảnh: CDC Hải Phòng

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng ngày 7-10 cho biết kết quả xét nghiệm RT-Realtime PCR của Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng với 152 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân người Nhật Bản đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Sở chỉ đạo các đơn vị y tế tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F1 (nếu có) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó sở nhận được thông tin về trường hợp dương tính với COVID-19 là ông T.K. (33 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), làm việc tại Công ty K.C.V.N., địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên. 

Ông T.K. sinh sống tại một căn hộ trên tầng 5 khách sạn Roygent Parks thuộc quận Lê Chân, Hải Phòng.

Cơ quan chức năng Hải Phòng xác định ông T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26-6-2018 đến ngày 5-10-2020 mới về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh xuống Osaka, Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày.

Thời gian gần đây ông K. cũng không đi đâu ra khỏi Hải Phòng, nhưng hằng ngày đi xe buýt cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T. từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, ông có tổ chức buổi liên hoan chia tay các đồng nghiệp.

Theo thông tin từ ông T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, ông được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã cho kết quả dương tính với COVID-19. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai ngay các biện pháp khử khuẩn, khoanh vùng các trường hợp liên quan, tiến hành xét nghiệm.

Cách ly tạm thời 6 người tiếp xúc thanh niên dương tính với COVID-19 khi sang Nhật Cách ly tạm thời 6 người tiếp xúc thanh niên dương tính với COVID-19 khi sang Nhật

TTO - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã rà soát, sơ bộ xác định có 6 người là nhân viên an ninh hàng không, cán bộ cửa khẩu... có tiếp xúc với hành khách này.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận