01/08/2022 09:00 GMT+7

Tập đoàn công nghệ lớn 'bắt tay' ngân hàng lớn

VNPT - THANH HÀ
VNPT - THANH HÀ

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Tập đoàn công nghệ lớn bắt tay ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành (bên trái) và tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Phát biểu tại lễ ký, chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái và chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn cùng khẳng định, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Tập đoàn VNPT là một bước đi quan trọng nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng phát triển khách hàng, cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt để đảm bảo lợi ích của hai bên trong tương lai.

Là một tập đoàn công nghệ, VNPT đang đóng vai trò chủ lực, tiên phong triển khai chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo tinh thần nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết 52 của Bộ Chính trị và quyết định 749 của Thủ tướng Chính phủ.

VNPT tiên phong trong phát triển hạ tầng dịch vụ số, tham gia xây dựng và phát triển chính quyền số, doanh nghiệp số và xã hội số góp phần giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng nhanh và bền vững trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Hiện VNPT đang quản lý tập khách hàng với hơn 30 triệu khách hàng và hệ thống 17.600 điểm giao dịch tại 63 tỉnh/thành phố.

Agribank là ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng lớn nhất với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi vùng, miền, huyện đảo cả nước; gần 40.000 cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu, gắn bó địa phương.

Agribank đề ra mục tiêu là giữ vững vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng nông nghiệp, nông thôn, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Có những nét tương đồng về tầm nhìn và quy mô phát triển, trong nhiều năm qua, Agribank và VNPT đã dần xây dựng được mối quan hệ hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh và theo nhu cầu phát triển của mỗi bên.

Cuối năm 2019, VNPT và Agribank đã trở thành đối tác chiến lược trong hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính số. Đó cũng là cơ sở để Agribank và VNPT tiếp tục xác định là đối tác chiến lược của nhau và mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng và thế mạnh của hai bên.

Tập đoàn công nghệ lớn bắt tay ngân hàng lớn - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành (bên trái) và tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm (bên phải)

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày 27-7-2022, Agribank sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại đối với VNPT và các đơn vị thành viên. Về phần mình, VNPT cung cấp cho Agribank - bao gồm hội sở chính và các chi nhánh trực thuộc - các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu phát triển bền vững của Agribank.

Hai bên cho biết sẽ cùng phối hợp, xây dựng, phát triển và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng, các sản phẩm, dịch vụ gắn với chuyển đổi số và đáp ứng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và tại Việt Nam.

Trong đó, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác khai thác những lợi thế của nhau để tạo ra những sản phẩm khác biệt, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng của cả hai bên, đúng như thông điệp cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong khối doanh nghiệp trung ương ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau.

Điện toán đám mây: Xu hướng công nghệ mới cho các doanh nghiệp SME Điện toán đám mây: Xu hướng công nghệ mới cho các doanh nghiệp SME

Bài toán cân bằng giữa nguồn lực có hạn với nhu cầu đầu tư công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể giải quyết được bằng nền tảng VNPT Cloud.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận