Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng

31/01/2021 00:16 GMT+7

TTO - Trận đấu nghẹt thở giữa Huy Hoàng và Hoàng Hiệp trong tập cuối phát sóng tối 30-1 đã khép lại mùa 2 của Siêu trí tuệ Việt Nam trong nhiều cảm xúc đẹp.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 1.

Từ phải qua: Việt Hoàng, Hòa Hiệp và Đức Giang nâng cúp Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Việt Hoàng của 2021 chiến thắng thuyết phục

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 2.

MC Trấn Thành đọc kết quả phần thi Việt Hoàng và Thục Nữ - Ảnh: Vie Channel

Anh Vũ - giám khảo được ủy quyền ra đề đã đưa ra 5 từ khóa cần được giải đáp. Mỗi từ sẽ có ba gợi ý và nhiệm vụ của thí sinh là nhấn chuông giành quyền trả lời sau khi nghe được ba gợi ý này.

Kết quả, Thục Nữ xuất sắc giải mã được ba từ khóa và giành chiến thắng 3 - 0 trước Nhựt Thịnh, cùng Việt Hoàng bước vào trận đấu Bạch mã đồ với độ khó tăng lên.

Phần thi Việt Hoàng - Thục Nữ

Thục Nữ tiếp tục sử dụng chiến thuật cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa. Còn Việt Hoàng rút kinh nghiệm của lần thi trước, quyết định đổi chiến thuật thi đấu như đối thủ để tiết kiệm thời gian hơn. 

Nhờ chiến thuật này, Việt Hoàng đã hoàn thành Bạch mã đồ trước Thục Nữ, dành nhiều thời gian kiểm tra kỹ càng từ đường đi cho đến chính tả rồi mới xác nhận hoàn thành ở thời gian 5 phút 16 giây.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 4.

Từ trái qua: Việt Hoàng, Thục Nữ và Nhựt Thịnh - Ảnh: Vie Channel

Trong khi đó, 1/3 chặng đường cuối, Thục Nữ dành khá nhiều thời gian sửa sai và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây, hơn gấp đôi thời gian của Việt Hoàng.

Kết quả, cả hai đều có đáp án chính xác và Việt Hoàng giành chiến thắng vì có thời gian giải đề ngắn hơn.

Chiến thắng này đã chứng minh Việt Hoàng của 2021 đã được "nâng cấp". Anh hoàn thành mục tiêu là cầm được trên tay chiếc cúp danh giá mà mùa 1 bị vụt mất bởi sự bất cẩn.

Trận giáp lá cà đổ mồ hôi hột của Hoàng Hiệp

Huy Hoàng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với nụ cười, dáng người gầy gò và kiệm lời như một năm về trước.

Giám khảo Dương Anh Vũ nhận định Huy Hoàng rất thư thái, rất điềm tĩnh và đó là một trong những tố chất để giúp một người thành công trong mỗi trận đấu. Còn Hoàng Hiệp cũng là một đối thủ đáng gờm khi độ tự tin có thừa.

Phần thi Huy Hoàng - Hoàng Hiệp

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 6.

Siêu trí tuệ Hòa Hiệp - Ảnh: Vie Channel

Cả hai trải qua thử thách Mã tung hoành, sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic. Các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số Logic tung hoành. Trên bảng Mã đi tuần, ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn một ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. 

Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần. Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, các tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Nếu cả hai đều xác định đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 7.

Siêu trí tuệ Huy Hoàng - Ảnh: Vie Channel

Hoàng Hiệp cho biết có một chút áp lực, vì Huy Hoàng đang học khoa toán ở Đại học Bách khoa. Ngoài ra hạng mục đầu tiên là Logic tung hoành là hạng mục mà chính Huy Hoàng đã giành chiến thắng trước đối thủ Nhật Bản năm ngoái.

Ở trận đầu tiên, Huy Hoàng giải dãy số logic tung hoành rất nhanh, nhưng đến phần sau anh lại bị nhầm lẫn, đi mã bị trùng nên phải làm lại từ đầu. Vì vậy Huy Hoàng bấm chuông kết thúc sau Hòa Hiệp. Đáng tiếc cả hai đều giải sai hàng dọc. 

Ban giám khảo quyết định để cả hai thi lần nữa. Vẫn kịch bản cũ lặp lại, nhưng kết quả lần này thì Huy Hoàng lẫn Hòa Hiệp đều có đáp án chính xác. Hòa Hiệp giải nhanh hơn nên giành chiến thắng. Cả khán giả, ban giám khảo trong trường quay vỡ òa hạnh phúc vì chứng kiến trận đấu đẹp.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 8.

Các giám khảo đứng ngồi không yên - Ảnh: Vie Channel

Ở những phút cuối cùng của mùa 2, bảy siêu trí tuệ mùa 1 và mùa 2 thi đấu trong hai tập cuối cùng lên sân khấu chào khán giả. Nhà tài trợ trao tặng giải thưởng cho ba siêu trí tuệ chiến thắng Việt Hoàng, Hoàng Hiệp và Nguyễn Đức Giang với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Đức Giang với những gì thể hiện trong mùa 2 đã được nhận thêm giải thưởng đặc biệt duy nhất mang tên Nỗ lực phi thường, trị giá giải thưởng 150 triệu đồng.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 9.

Hòang Hiệp đang giải bài thi - Ảnh: Vie channel

Thí sinh Thục Nữ và Huy Hoàng nhận giải 50 triệu đồng cho mỗi thí sinh không may mắn giành chiến thắng nhưng gây được ấn tượng.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 10.

Bảy thí sinh trong tập cuối cùng của Siêu trí tuệ mùa 2 - Ảnh: Vie channel

Trước khi chia tay với Siêu trí tuệ, nhà báo Lại Văn Sâm bộc bạch: "Trong tôi là niềm tự hào. Tự hào bởi tôi là người tham gia mùa 1 và mùa 2, tự hào trước mắt tôi là siêu trí tuệ vô cùng đáng yêu. Và cuối cùng tôi tự hào vì tôi là người Việt Nam giống như các bạn. 

Qua việc này tôi cũng muốn bày tỏ nguyện vọng - có thể của cá nhân tôi, của rất nhiều người, của chính các bạn - là ước gì các bạn được tạo cơ hội, điều kiện để cống hiến tài năng. Các bạn là người Việt Nam và sẽ mang lại niềm tự hào cho nước Việt Nam chúng ta".

Siêu trí tuệ Việt Nam Siêu trí tuệ Việt Nam 'dậy sóng' khi Thành Đạt bị 'xử thua'

TTO - Sau phần thi của Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bất bình khi Thành Đạt bị "xử thua" trong tiếc nuối.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận