Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang

24/01/2021 03:21 GMT+7

TTO - Tập 10 của Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 23-1 là cuộc đối đầu giữa siêu trí tuệ mùa 1 và 2 diễn ra rất hồi hộp. Khán giả vẫn chưa biết được ai sẽ cùng với Huy Hoàng bước tiếp vào vòng hai.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang - Ảnh 1.

MC Trấn Thành và Tuấn Phi (trái) trong tập 10 của Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Có thể thấy hai trận thách đấu khá căng thẳng. Các tuyển thủ ngang tài ngang sức, đề thi ban tổ chức đưa ra thì khó đến nỗi Justatee (giám khảo thay thế cho Tóc Tiên vắng mặt) nhận xét trong sự hốt hoảng: "Nhìn tả thôi cũng thấy choáng".

Đức Giang chiến thắng "mắt thần" Tuấn Phi nhờ chiến thuật "mạo hiểm"

Ở mùa 1, hẳn nhiều khán giả phục tài năng của "mắt thần" Tuấn Phi. Trong tập này, Tuấn Phi đối đầu với Đức Giang trong thử thách Mê trận cánh quạt. 

Thử thách này, theo giám khảo Dương Anh Vũ, cao cấp hơn cuộc thi trên thế giới bởi có sự kết hợp giữa quan sát không gian, tư duy không gian với trí nhớ ngắn hạn.

Phần thi Mê trận cánh quạt giữa Tuấn Phi và Đức Giang

Cụ thể có 100 cánh quạt xòe được trưng bày cùng 100 cây quạt gấp tương ứng với các họa tiết lấy cảm hứng từ những tác phẩm tranh thêu. Đề tài chính của các tác phẩm ở thử thách này là quê hương Việt Nam với nhiều đặc điểm bị trùng lắp nhau ở các chi tiết…

Những bức tranh được tổ kỹ thuật chia ngẫu nhiên ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh được in trên một cánh quạt. Hai tuyển thủ có 60 phút để quan sát 100 cánh quạt xoè. Sau đó, ban giám khảo đến khu vực ra đề và chọn tùy ý ba cây quạt gấp. 

Hai tuyển thủ quan sát thông tin trên nếp quạt và nhanh chóng xác định cây quạt xòe tương ứng rồi dựa vào thông tin trên những cây quạt xòe vừa tìm được phải tiếp tục xác định những cây quạt còn lại để hình thành nên 3 bức tranh ban đầu.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang - Ảnh 3.

Siêu trí tuệ Mai Tường Vân giao lưu trong tập 10 chương trình - Ảnh: Vie Channel

Bất ngờ nhất trong phần thi này đó là Tuấn Phi và Đức Giang quyết định từ chối quyền quan sát 60 phút để vận dụng tối đa năng lực không gian.

Mặt khác Tuấn Phi và Đức Giang có chiến thuật hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Đức Giang chọn cách nhìn bao quát khi quan sát thì Tuấn Phi vẫn chậm rãi đi đến từng nơi để quan sát thật kỹ.

Cuối cùng Đức Giang đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 47 giây. Tuấn Phi cũng hoàn thành thử thách ở thời gian 16 phút 29 giây.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang - Ảnh 4.

Đức Giang chiến thắng trong phần thi Mê trận cánh quạt - Ảnh: Vie channel

Kết quả, ở những phút cuối cùng Đức Giang đã tìm ra cây quạt chính xác và giành chiến thắng ở thử thách này.

Chia sẻ bí quyết dành chiến thắng, Đức Giang bảo: "Tôi biết trong chiến thuật của tôi độ sát suất không cao nhưng tôi nghĩ rằng trước một trận đấu đề cao tốc độ thì mình nên mạo hiểm".

Còn giám khảo Trần Thành Nam thì thốt lên: "Đây không phải là trận đấu về năng lực siêu phàm, mà còn là trận đấu của tư duy, phân tích đối thủ và chiến thuật thông minh nữa".

"Phiên bản nâng cấp" Việt Hoàng chiến thắng thuyết phục vòng 1

Trở lại với Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng thách đấu cùng Nhựt Thịnh và Thục Nữ tại thử thách Bạch mã đồ, qua hai vòng thi đấu.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang - Ảnh 5.

Từ trái qua: Việt Hoàng, Thục Nữ, Nhựt Thịnh - Ảnh: Vie Channel

Thử thách này mới chỉ dừng lại ở vòng 1 với chiến thắng của Việt Hoàng - người khẳng định trong chương trình "Hà Việt Hoàng của 2021 là một phiên bản nâng cấp hơn rất nhiều".

Trong thử thách ở vòng 1, trên màn hình hiển thị 50 - 60 cụm từ bao gồm cụm từ gợi ý và các cụm từ gây nhiễu, cứ mỗi 3 cụm từ gợi ý sẽ tạo thành 1 từ khoá. Những cụm từ này bị xáo trộn ngẫu nhiên. Các từ khóa của đề thi sẽ tương ứng với các dãy ô chữ được tô đỏ. 

Các tuyển thủ có 15 phút để quan sát, tư duy về các cụm từ gợi ý và ghi nhớ hệ thống các ô chữ. 10 phút còn lại họ dùng để tư duy và kết nối 15 cụm từ khóa đúng. Hết giờ, các tuyển thủ sẽ viết đáp án lên bảng tọa độ…

Đề thi này theo giám khảo Trần Thành Nam các tuyển thủ phải cần "có trí nhớ học thuật, trí nhớ dài hạn, phải có cả trí nhớ ngắn hạn, phải có năng lực tư duy về mặt không gian thì mới có thể giải được".

Phần thi Bạch Mã Đồ giữa Việt Hoàng, Thục Nữ và Nhựt Thịnh

Thục Nữ và Việt Hoàng sử dụng hai chiến thuật hoàn toàn khác nhau. Thục Nữ lắp ô chữ đến đâu, viết đến đấy luôn. còn Việt Hoàng thì chơi theo chiến thuật là đầu tiên lắp đường trước rồi mới điền từ khoa vào.

Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

Kết quả ở ô hàng thứ 4, Nhựt Thịnh dù ra câu đúng nhưng đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì lại viết từ dưới lên. Kết quả sai khiến anh phải tạm dừng, đường đua chỉ còn Việt Hoàng và Thục Nữ.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam: Chiến thuật đầy mạo hiểm của Đức Giang - Ảnh 7.

Ba siêu trí tuệ cùng MC Trấn Thành - Ảnh: Vie Channel

Một điều thú vị nữa là dù Việt Hoàng và Thục Nữ đều có đáp án chính xác. Thế nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện ra điều bất thường ở phần thi của Thục Nữ.

Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền. Tuy nhiên Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu từ đền, nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu.

Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2. Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng. Phần thi này sẽ có trong tập 11, phát sóng ngày 30-1.

Siêu trí tuệ Việt Nam Siêu trí tuệ Việt Nam 'dậy sóng' khi Thành Đạt bị 'xử thua'

TTO - Sau phần thi của Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bất bình khi Thành Đạt bị "xử thua" trong tiếc nuối.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận