Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Siêu trí tuệ Việt Nam 'dậy sóng' khi Thành Đạt bị 'xử thua'

12/01/2021 10:54 GMT+7

TTO - Sau phần thi của Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bất bình khi Thành Đạt bị "xử thua" trong tiếc nuối.

Siêu trí tuệ Việt Nam dậy sóng khi Thành Đạt bị xử thua - Ảnh 1.

Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam

Sự thất bại ở trận đấu này đã đem đến cho tôi nhiều bài học và có giá trị hơn. Nếu tôi chiến thắng thì có rất nhiều lỗi mà tôi không nhận ra. Và những lỗi này nếu không được sửa chữa không chừng sẽ còn dẫn đến những thất bại nặng nề hơn. Tôi nghĩ rằng mình cần rèn tính cẩn thận, rèn thêm tinh thần thi đấu cũng như vững tâm lý hơn nữa để tạo cho mình hành trang trước tương lai.

Thành Đạt

Chiến thắng mang yếu tố may mắn?

Thử thách của Thành Đạt và Lan Anh mang tên Linh vật ẩn mình. Sau khi giải xong 8 bộ mật mã được mã hóa trong tám bộ nonogram, họ tìm ra con trâu mà ban tổ chức ẩn giấu trên màn hình.

Cuối cùng cả hai đều không tìm được con trâu. Lan Anh thắng vì giải đúng cả 8 bộ nonogram. Thành Đạt thua vì bị sai một bộ...

Kết quả này khiến khán giả "dậy sóng" ý kiến phản ứng. Bạn đọc H.N. gửi đến Tuổi Trẻ ý kiến: "Xứng danh người chiến thắng nhưng chưa vượt qua được thử thách của chương trình sao gọi là chiến thắng được".

Teppi cũng chia sẻ ý kiến: "Bản thân mình vẫn cho Thành Đạt trội hơn. Bạn ấy giải toán trong đầu không một bản nháp. Biết kết quả nhưng không hiểu sao ghi nhầm số 6 thành 8. Lan Anh cũng giỏi nhưng vẫn chưa vượt qua thử thách chương trình đề ra. Mình thấy thắng như thế chưa xứng đáng lắm"...

Trên trang fanpage của chương trình, trên YouTube, hàng ngàn lời bình luận được viết: "Phần thi của Lan Anh và Thành Đạt thực sự không thuyết phục cho lắm. Đồng ý luật chơi đã được đưa ra, và người chiến thắng là Lan Anh, nhưng cả hai đều không thể hoàn thành thử thách cuối cùng là tìm ra được con trâu.

Nếu chỉ dựa vào việc đúng 8/8 đề monogram để được đi tiếp thì sẽ khiến nhiều người chưa hài lòng, nói thẳng ra là dù ai chiến thắng thì chỉ mang yếu tố may mắn, vì không ai vượt qua thử thách cả...".

Phần đối đầu của Lan Anh và Thành Đạt trong tập 8

Gửi bức xúc của hàng ngàn khán giả đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, nhà sản xuất khẳng định kết quả hoàn toàn hợp lý. Ông Ngô Phạm Thế Hiển, đại diện đơn vị sản xuất và phát sóng, cho biết:

"Trong mỗi thử thách, luật chơi của chương trình đều được công bố công khai, bàn luận và có sự thống nhất đồng ý của các thí sinh.

Phần thi của Lan Anh và Thành Đạt, cả hai đều thống nhất và đồng ý luật thi với ban tổ chức đó là: nếu cả hai không kiếm ra con trâu thì sẽ xét tiếp đến kết quả nonogram.

Bạn nào đúng sẽ giành chiến thắng, còn trường hợp cả hai cùng đúng nonogram thì mới tiếp tục thi thêm bộ đề dự phòng được chuẩn bị sẵn.

Phần thi của Lan Anh và Thành Đạt là một thử thách hai lớp có sự kết hợp năng lực tính toán và tư duy không gian thể hiện tính đa nhiệm rất cao. Trong đó về logic của luật thi thì việc giải nonogram là điều kiện cần để hoàn thành thử thách.

Nonogram trong thử thách của Thành Đạt và Lan Anh là hạng mục khó đòi hỏi năng lực tính toán logic cao, nó có rất nhiều yếu tố gây nhiễu với các con số nằm rải rác, dẫn đến việc suy luận, tưởng tượng của thí sinh sẽ gặp nhiều trở ngại.

Chính vì thế, ngoài việc tìm ra được hình ảnh con trâu thì việc dùng đến nonogram để phân định thắng thua trong thử thách này là hoàn toàn hợp lý".

"Mong Đạt có thể quay lại"

Thành Đạt hiện đang là sinh viên khóa 61, lớp kiểm toán 61A, Trường đại học Kinh tế quốc dân. Chàng sinh viên vóc dáng nhỏ bé từng là thí sinh đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã có màn trình diễn "siêu ấn tượng" tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Với thử thách Chòm sao tri thức, Đạt không chỉ trở thành thí sinh đầu tiên thiết lập kỷ lục sở hữu số điểm tuyệt đối 150 mà còn khiến bao khán giả yêu thích, nể phục.

Siêu trí tuệ Việt Nam dậy sóng khi Thành Đạt bị xử thua - Ảnh 4.

Thành Đạt trong vòng 1 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Với những gì mà Thành Đạt thể hiện trong vòng 2, nhiều khán giả vẫn bày tỏ sự yêu mến với người thua cuộc này và mong muốn Đạt có thể quay lại với chương trình:

"Mặc dù phần thi này Đạt không thắng cuộc nhưng khả năng giải đề nonogram trong đầu thực sự chứng minh năng lực thiên phàm", "Mình thích cách giải của Đạt, nhìn như đang vẽ thư pháp vậy đó. Sướng mắt luôn...", "Thành Đạt có sửa thành 356 trên bảng cầm tay rồi nhưng quên sửa trên bàn. Thật sự là Đạt hơn bạn nữ rất nhiều về cả tư duy lẫn tưởng tượng. Mong Đạt có thể được quay lại!".

Thành Đạt với phần thi Chòm sao tri thức trong tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam

Trước tình cảm của nhiều người, Thành Đạt đã viết bức tâm thư trên trang Facebook của mình, gửi lời cảm ơn đến khán giả đã quan tâm và không quên nhắn gửi:

"Em có để ý thấy có rất nhiều bình luận chỉ trích đến chị Lan Anh. Với em, khi em đã chấp nhận lời khiêu chiến để bước vào cuộc đấu này em cũng đã chấp nhận rủi ro, và đó là do em lựa chọn. Em không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm cả.

Đến với vòng đấu này, mục tiêu của em là hoàn thành được thử thách một cách đẹp nhất, và không hề đặt quá nặng việc thắng hay thua cả. Còn chị Lan Anh không nên bị hứng chịu những bình luận chỉ trích, bản thân em cũng không thích điều đó, chứ đừng nói là cảm nghĩ của chị Lan Anh.

Để đến được đây thì chị ấy cũng đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và nếu nhiều người cho rằng đó là may mắn thì sự may mắn này là hoàn toàn hợp lý với những gì mà chị ấy đã bỏ ra".

Siêu trí tuệ Việt Nam dậy sóng khi Thành Đạt bị xử thua - Ảnh 6.

Thành Đạt trong tập 3 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Chia sẻ riêng với Tuổi Trẻ Online, Thành Đạt cũng thẳng thắn: "Đến với bất kỳ trận đấu nào cũng sẽ có người thắng kẻ thua, nên tôi hoàn toàn chấp nhận kết quả của trận đấu vừa qua.

Về luật chơi đã được tổ khoa học, ban tổ chức thông báo, thống nhất cho thí sinh để đảm bảo được tính công bằng cho cả hai thí sinh nhất, cụ thể: Nếu không tìm được hình ảnh con trâu mục tiêu thì sẽ xét đến độ chính xác của 8 đề nonogram và ưu tiên về thời gian giải đề".

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: 'Chơi vậy ai chơi được'

TTO - Không ít khán giả xem tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam, phát sóng ngày 9-1 bày tỏ cảm giác hoang mang bởi những thử thách mang đậm yếu tố 'viễn tưởng'. Giám khảo Tóc Tiên thốt lên: 'Chơi khó vậy ai chơi được'.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận