Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: 'Chơi vậy ai chơi được'

10/01/2021 00:20 GMT+7

TTO - Không ít khán giả xem tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam, phát sóng ngày 9-1 bày tỏ cảm giác hoang mang bởi những thử thách mang đậm yếu tố 'viễn tưởng'. Giám khảo Tóc Tiên thốt lên: 'Chơi khó vậy ai chơi được'.

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 1.

Đức Giang và Thái Tân căng thẳng tìm kiếm nửa viên gạch còn lại - Ảnh: Vie Channel

Mở đầu tập 8 là phần thi của hai siêu trí tuệ Đức Giang và Thái Tân. Cả hai đều có khả năng quan sát, tưởng tượng và tư duy không gian vượt trội.

Đức Giang: Mắt một mí nhìn thấy điều phi thường

Đức Giang và Thái Tân tham gia thử thách mang tên Tư duy thị giác. Trên sân khấu có 100 viên đá ong được vận chuyển từ huyện Thạch Thất - Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi viên đá được cắt đôi, sắp xếp vào hai cột A và B.

Giám khảo chọn ba viên bất kỳ của cột A và bố trí giữa sân khấu. Trong 60 phút, cả hai ghi nhớ hình dáng và cấu trúc của ba viên đá được chọn để đến cột B truy tìm một nửa còn lại trùng khớp với cột A.

Trích đoạn phần đối đầu của Đức Giang - Thái Tân trong tập 8

Ai có số lượng chính xác nhiều hơn sẽ chiến thắng. Trong trường hợp, số lượng bằng nhau, người dùng ít thời gian hơn sẽ thắng cuộc.

Nói về độ khó của cuộc thi, giám khảo Trần Thành Nam bảo: "Người có bộ óc bình thường quên cuộc thi này đi".

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 3.

Chàng trai có đôi mắt một mí Đức Giang (trái) chiến thắng - Ảnh: Vie Channel

Một giám khảo đùa rằng Thái Tân có lợi thế hơn Đức Giang vì có đôi mắt to hơn. Đức Giang đáp trả bằng nụ cười tươi: "Mắt một mí nhìn thấy điều phi thường".

Và thực tế, Đức Giang đã chứng minh được điều này. Anh bấm chuông nhanh hơn Thái Tân sáu giây, và tìm được hai viên gạch chính xác. Thái Tân chỉ có một đáp án đúng.

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 4.

Đức Giang và mẹ cùng bước lên đỉnh vinh quang - Ảnh: Vie Channel

Cùng cầm chiếc cúp Siêu trí tuệ bước lên bục vinh quang với Đức Giang còn có mẹ anh. Đức Giang xúc động bảo đợt thi trước anh giấu gia đình đi thi vì sợ mọi người lo lắng, nhưng khi đến vòng này, anh muốn mẹ đến xem và mong rằng qua cuộc thi này giữa hai mẹ con không có gì là bí mật nữa.

Đức Giang còn được nhà tài trợ tặng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Cô gái 20 tuổi Lan Anh đánh bại "bậc thầy đếm sao" Thành Đạt

Bất ngờ xuất hiện trong tập 8 khi người đến khiêu chiến với siêu trí tuệ Việt đã chiến thắng.

Khi Lan Anh xuất hiện, tuyên chiến với siêu trí tuệ Việt Nam Thành Đạt, có lẽ không ít người hoài nghi bởi Thành Đạt hiện được xem là "siêu dị nhân" từng lập kỷ lục 150 điểm với màn "đếm sao" đầy thuyết thục.

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 5.

Người "khiêu chiến" Lan Anh chiến thắng - Ảnh: Vie Channel

Thử thách Thành Đạt và Lan Anh mang tên Linh vật ẩn mình. Tám bộ mật mã gồm ba chữ số được mã hóa trong tám bộ nonogram. Hai tuyển thủ sử dụng tư duy logic để mã hóa và tìm ra tám bộ số được mã hóa.

Phần đối đầu của Lan Anh và Thành Đạt trong tập 8

Sau đó, họ dựa vào tám bộ mật mã đó để suy luận và tìm ra hình ảnh con trâu do nhà báo Lại Văn Sâm chọn, tổ kỹ thuật đã ẩn trong ma trận số.

Đáp án được xác nhận khi tuyển thủ đầu tiên bấm chuông giành quyền trả lời, tuyển thủ còn lại có 10 phút để hoàn thành thử thách. Ai có đáp án chính xác và sử dụng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 7.

Thành Đạt, MC Trấn Thành và Lan Anh - Ảnh: Vie Channel

Khi nghe về đề thi này, giám khảo Lại Văn Sâm bảo: "Tôi đau hết cả đầu, thấy kinh hãi. Tôi không biết các bạn sẽ làm thế nào để giải ra. Với Lan Anh, lần đầu tiên xuất hiện thì tôi đang hồi hộp không biết cô ấy sẽ làm thế nào với một bài toán kinh khủng khiếp thế này". Còn Tóc Tiên nhận xét: "Quá dã man, quá kinh dị"…

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 8.

Giám khảo đang đánh giá mức độ khó của câu hỏi - Ảnh: Vie Channel

Đến với cuộc thi bằng "năng lực của một cô gái 20" và mang tâm lý khá thoải mái nên Lan Anh đã điềm tĩnh từ từ giải đúng tất cả tám bộ nonogram, trong khi Thành Đạt bị sai một bộ, dù anh giải đề chỉ bằng cách tính nhẩm trong đầu và thời gian giải nhanh hơn Lan Anh.

Và cuối cùng, cả hai đều chọn sai con trâu, nhưng Lan Anh chiến thắng vì cô đã có đáp án đúng hoàn toàn ở phần thi nonogram.

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 9.

Các giám khảo căng thẳng theo dõi các thí sinh - Ảnh: VIe Channel

Khi kết quả được công bố, khuôn mặt Thành Đạt đã hiện rõ một chút thất vọng về bản thân, nhưng anh được giám khảo Trần Thành Nam động viên: "Chơi không về nhất nhưng chơi cũng phải chất và Thành Đạt đã chơi cực chất".

Coi tập 8 siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên: Chơi vậy ai chơi được - Ảnh 10.

Lan Anh chiến thắng, lọt tiếp vào vòng trong - Ảnh: Vie channel

Thành Đạt chia sẻ: "Cảm xúc nhất thời của tôi khá là buồn. Nhưng bất kỳ cánh cửa nào cũng có quy luật riêng. Cánh cửa Siêu trí tuệ đã khép lại với tôi, nhưng tôi tin có những cánh cửa khác sẽ mở…".

Trận chiến của Siêu trí tuệ tập 8 lần này đã chứng minh được chân lý mà nhà báo Lại Văn Sâm đúc kết: Trên đời không có cái gì và không có ai không thể thay thế.

Những thử thách không tưởng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai Những thử thách không tưởng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai

TTO - "Đúng là đỉnh cao của trí tuệ. Mùa hai này cho người ta cảm giác đỉnh cao là không có giới hạn", "Xem không sót một tập nào, quá xuất sắc và tự hào về Việt Nam"...
HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận