03/01/2021 07:02 GMT+7

Trấn Thành 'vã mồ hôi' xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Tập đầu tiên của vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 2-1 khá kịch tính. Đặc biệt ở phần cuối chương trình, cuộc rượt đuổi điểm số của hai chị em họ Đặng khiến MC Trấn Thành phải thốt lên: 'Xem mà vã mồ hôi'.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 1.

Bốn giám khảo tham gia tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Tôi cảm thấy vô cùng tự hào, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin trọn vẹn ở thế hệ này. Họ sẽ làm được rất nhiều thứ, gây kinh ngạc cho chúng ta và cho thế giới

Lại Văn Sâm

Có lẽ trong tập này, nhiều khán giả cảm thấy hài lòng khi cố vấn khoa học Dương Anh Vũ trở lại chương trình với tư cách là giám khảo khách mời, cùng với ba giám khảo quen thuộc: Tóc Tiên, Lại Văn Sâm và Trần Thành Nam.

Vòng 2 - vòng tuyên chiến - có hai phương thức chọn thi đấu: tuyển thủ mới có cùng hạng mục đến khiêu chiến hoặc những tuyển thủ trong biệt đội có sự tương đồng về năng lực thi đấu cùng nhau.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 3.

Phương Trinh giơ cúp chiến thắng

Thanh Liêm - Thu Hiền - Phương Trinh: Rượt đuổi cho đến phút cuối

Chị gái của Đặng Phương Trinh là Thu Hiền đã đến để khiêu chiến với em gái. Cùng tham gia vào cuộc khiêu chiến này còn có siêu trí tuệ Thanh Liêm.

Trích đoạn phần đối đầu của bộ ba siêu trí nhớ.

Họ đối đầu nhau trong thử thách Hoán đổi. Cụ thể có 250 con búp bê Nga trong 50 bộ búp bê (5 con/bộ), ban giám khảo xáo trộn búp bê và số thứ tự dựa theo vị trí tương ứng. Thanh Liêm - Thu Hiền - Phương Trinh có 40 phút để ghi nhớ. Sau đó cả ba bước vào 2 vòng thi.

Vòng 1: ban giám khảo tùy chọn 1 con búp bê, trong 5 phút, cả 3 phải xác định được vị trí hiện tại của 5 con thuộc bộ búp bê đó, có tổng cộng 3 lượt thi.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 5.

Thu Hiền - Phương Trinh trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Vòng 2 - vòng thi đấu truy xuất tốc độ, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 10 con búp bê, 2 tuyển thủ lần lượt bấm chuông giành quyền trả lời để xác định vị trí.

Ở mỗi lượt bấm chuông, tuyển thủ có 3 giây để đưa ra đáp án, nếu không đưa ra đáp án hoặc trả lời sai, điểm sẽ thuộc về người còn lại. Người có điểm số cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 6.

Thu Hiền trong phần thi của mình - Ảnh: Vie Channel

Thử thách này rất khó. Ngay như giám khảo Dương Anh Vũ bảo có thể bất khả thi vì: "Số thứ tự của mỗi bộ búp bê là 3 con số, 50 bộ sẽ có 150 số.

Nhìn bằng mắt thường chúng ta thấy thử thách này chỉ là nhớ 150 con số nhưng không phải, các bạn phải nhớ gấp 5 lần 150 con số bởi vì các con búp bê sẽ bị hoán đổi và mang theo con số của nó đi chỗ khác".

Cuối cùng, sau vòng thi phụ, Thanh Liêm đã bị loại khi Thu Hiền bấm chuông và trả lời chính xác câu hỏi. Hai chị em cùng đối đầu ở vòng 2.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 7.

Giám khảo Tóc tiên - Ảnh: Vie Channel

Vòng thi đấu thứ 2 này đòi hỏi tốc độ truy xuất thông tin phải cực nhanh và chính xác. Thu Hiền thường xuyên dẫn đầu. Đến những phút cuối cùng quyết định, không hổ danh là quán quân cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019, Phương Trinh đã chiến thắng.

Không chỉ căng thẳng, khán giả còn có những giây phút xúc động về tình chị em nhà họ Đặng khi thấy những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt ngấn trên khóe mắt, nghe những lời nói xuất phát từ tình yêu thương tận đáy lòng của hai chị em dành cho nhau.

Nhà tài trợ đã quyết định tặng phần quà trị giá 50 triệu đồng cho cả ba người tham gia thử thách này bởi những nỗ lực và tinh thần thi đấu ngoan cường của họ.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 8.

Nhựt Thịnh giơ cao chiếc cúp chiến thắng - Ảnh: Vie Channel

Nhựt Thịnh thắng Văn Khanh nhờ có chiến lược thông thái

Trước đó, cuộc tranh tài mang tên Hành trình vô định giữa "siêu hot boy" Văn Khanh và Nhựt Thịnh cũng khá thú vị, được xem là ngang tài ngang sức.

Trích phần thi của Văn Khanh - Nhựt Thịnh trong tập 7 của Siêu trí tuệ Việt Nam

Trên một tấm bản đồ, chỉ cần dùng 4 loại màu sắc là có thể phân định rạch ròi các quốc gia có chung đường biên giới.

Đây là định lý 4 màu do Francis Guthrie - sinh viên Đại học Lon Don đề xuất năm 1852. Định lý này sẽ được chương trình sử dụng làm công nghệ để Văn Khanh và Nhựt Thịnh so tài.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 10.

Văn Khanh (trái) và Nhựt Thịnh trong Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Cụ thể, trên ứng dụng thiết lập ngẫu nhiên 200 ô, ban giám khảo chọn một màu làm màu mục tiêu, đồng thời trong ba màu còn lại chọn một màu sắc cho một ô bất kỳ trong đó.

Văn Khanh và Nhựt Thịnh cần dựa vào định lý 4 màu để tô các ô còn lại sao cho các ô chứa màu mục tiêu là ít nhất.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 11.

MC Trấn Thành trò chuyện cùng Nhựt Thịnh - Ảnh: VIe Channel

Độ khó càng cao khi sau mỗi bước đi, các ô màu lập tức được ẩn xuống và tuyển thủ hoàn toàn không xem được quá trình điền ô màu của chính mình. Sau khi hoàn thành, ai có số ô có màu mục tiêu ít hơn sẽ chiến thắng.

Giám khảo Trần Thành Nam nhận định: "Đây là một cuộc chiến về áp lực tâm lý và trí thông minh. Ai có chiến lược thông thái, người ấy sẽ gặt hái thành công".

Chia sẻ về cách giải đề, Văn Khanh cho biết anh đi hình vòng tròn mở rộng ra, còn Nhựt Thịnh lại chọn cách mã hóa màu sắc thành con số để dễ ghi nhớ và tính toán nước đi.

Trấn Thành vã mồ hôi xem chị em họ Đặng đối đầu ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 12.

Giám khảo Lại Văn Sâm và Dương Anh Vũ trong tập 7 chương trình - Ảnh: Vie Channel

Sau 41 phút 6 giây, Nhựt Thịnh đã hoàn thành thử thách. Văn Khanh lo lắng, cấp tốc điền hết những ô màu còn lại với hi vọng số ô màu mục tiêu của mình sẽ ít hơn Nhựt Thịnh để có cơ hội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng với số lần dùng màu mục tiêu là 6, Nhựt Thịnh xuất sắc đánh bại đối thủ Văn Khanh (dùng 9 lần màu mục tiêu) về cả thời gian và số lượng để bước tiếp vào vòng trong.

Những thử thách không tưởng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai Những thử thách không tưởng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai

TTO - "Đúng là đỉnh cao của trí tuệ. Mùa hai này cho người ta cảm giác đỉnh cao là không có giới hạn", "Xem không sót một tập nào, quá xuất sắc và tự hào về Việt Nam"...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên