17/01/2021 05:52 GMT+7

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam vừa phát sóng tối 16-1 chứa đựng nhiều bất ngờ thú vị bởi những cuộc soán ngôi đầy thuyết phục.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 1.

Trong tập này, ban giám khảo vẫn là những gương mặt quen thuộc như nhà báo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Trần Thành Nam và giám khảo khách mời Dương Anh Vũ

Tân binh Nguyễn Cảnh Duy Anh chậm mà chắc "tiễn" Anh Quốc về nhà

Nguyễn Cảnh Duy Anh hiện là học sinh lớp 11 Trường trung học phổ thông năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Duy Anh kể trong chương trình rằng mình trốn nhà đến cuộc thi để khiêu chiến với Hoàng Đình Anh Quốc - người đã xuất sắc chinh phục thử thách Kết nối 3 miền ở vòng 1.

"Em sẽ thể hiện hết sức mình và hi vọng sẽ tiễn anh Quốc luôn về nhà nếu có thể!", Duy Anh cười.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 2.

Duy Anh nâng cúp chiến thắng - Ảnh: Vie Channel

Anh Quốc và Duy Anh đối đầu trong Mê cung thám điểm - thử thách đòi hỏi năng lực tư duy không gian.

Trên sân khấu có 3 mê cung, mỗi mê cung chỉ có 1 đường ra duy nhất. Lần lượt từng mê cung được tách ra tùy ý thành 2 phần: trên - dưới, trước - sau, trái - phải để hình thành mê cung lập thể.

Phần đối đầu của Duy Anh - Anh Quốc trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam

Cả hai bước vào phía trong mê cung sử dụng năng lực tưởng tượng không gian kết hợp ghi nhớ để suy luận và ghép các cặp: trên - dưới, trước - sau, trái - phải rồi tự hình thành ba mê cung nguyên vẹn ban đầu.

Từ đó, cả hai giải mã tìm đường ra cho mỗi mê cung. Ngoài ra, họ còn phải tịnh tiến ba đường ra vừa tìm được trong không gian để tìm giao điểm của chúng.

Nhận xét về thử thách này, giám khảo Dương Anh Vũ cho biết: "Mê cung thám điểm là một thử thách nặng về tư duy không gian, hoạt động theo nguyên lý đầu - cuối.

Tuy nhiên, không phải bạn tìm ra được 3 đường đi chính xác của mê cung thì bạn sẽ tìm ra được giao điểm xyz đâu bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tưởng tượng không gian".

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 4.

Anh Quốc ở phần thi trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam

Chỉ trong thời gian 7 phút 45 giây, Anh Quốc đã tìm ra giao điểm và ấn nút chốt đáp án mặc dù giới hạn thời gian hoàn thành thử thách là 30 phút, mục đích của Anh Quốc là muốn áp đảo Duy Anh về thời gian.

Trong khi đó, với suy nghĩ "thôi xong rồi về nhà thôi" Duy Anh đã từ từ tìm giao điểm và hoàn thành thử thách ở thời gian 19 phút 7 giây.

Kết quả Duy Anh chính xác toàn bộ 3 đường đi 3 mê cung và giao điểm cuối cùng. Còn Anh Quốc vì quá vội vàng không kiểm tra đáp án nên đã sai ở đường ra thứ hai thuộc mê cung trên - dưới.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 5.

Duy Anh đã từ từ tìm giao điểm và hoàn thành thử thách ở thời gian 19 phút 07 giây - Ảnh: Vie Channel

Với sự sai sót này, Anh Quốc đã phải nhường lại cúp cho Duy Anh. Duy Anh cũng nhận được phần quà là 50 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Hoàng Hiệp: Quá nhanh quá nguy hiểm

Trong tập 9 khán giả còn chứng kiến cuộc khiêu chiến đầy thú vị giữa Hoàng Hiệp - chàng sinh viên trường y chỉ mới 19 tuổi - sôi động, nhanh nhẹn với một Duy Bách trầm tính, kiệm lời.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 6.

Hoàng Hiệp, Trấn Thành và Duy Bách trong tập 9 SIêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Duy Bách và Hoàng Hiệp đối đầu nhau tại thử thách Logic siêu tung hoành - một hạng mục đỉnh cao về toán học.

Phần đối đầu của Hoàng Hiệp - Duy Bách

Trên màn hình, vô số viên bi chuyển động không ngừng với nhiều sắc màu kết hợp với các con số khác nhau.

Trong đó, có 5 tổ hợp màu sắc và con số khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một quy luật toán học riêng biệt. Cả hai thí sinh quan sát, tính toán kết hợp với việc suy luận để điền vào các ô số còn trống của mỗi màu.

Sau khi tìm được 5 ô số đó, họ phải tiếp tục tìm ra quy luật và giải mã mật khẩu cuối cùng của chương trình. Có ba vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên. Trong trường hợp đưa ra đáp án sai, điểm sẽ thuộc về đối phương. Ai có tổng điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 8.

Duy Bách điềm tĩnh giải đề - Ảnh: Vie Channel

Ban đầu có nhiều ý kiến nghiên về Duy Bách như ý kiến giám khảo Trần Thành Nam: "Tôi đánh giá Duy Bách là một người bằng với cả Huy Hoàng, Việt Hoàng và Phước Vinh cộng lại. Và tôi nghĩ trong thử thách này, có lẽ tôi sẽ nghiêng hơn một chút về phía Duy Bách".

Ấy vậy mà, kết quả lại hoàn toàn ngược lại. Dù cả Hoàng Hiệp và Duy Bách đều giải chính xác hết câu hỏi nhưng vì có thời gian giải nhanh hơn nên Hoàng Hiệp đã chiến thắng với con số tuyệt đối: 6 - 0.

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 9.

Hoàng Hiệp và Duy Bách tranh tài - Ảnh: Vie channel

Chiến thắng của Hoàng Hiệp không hẳn do thời gian nhanh hơn mà còn ở việc chọn chiến thuật thông minh, liều lĩnh được anh lý giải trong chương trình: "Chiến thuật của em ngày hôm nay là tập trung giải ra 3 quy luật đầu tiên và 3 quy luật đầu tiên đó sẽ tạo ra quy luật cuối cùng".

Hoàng Hiệp cũng khiêm tốn cho rằng: "Đối với em ngày hôm nay có lẽ là em chỉ may mắn hơn anh Bách thôi, còn trong lòng em anh Bách vẫn là người giỏi nhất".

Những cuộc soán ngôi thuyết phục trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh 10.

Hoàng Hiệp (trái), MC Trấn Thành và Duy Bách (phải) - Ảnh: VIe Channel

Tập 9 là tập cuối cùng của vòng khiêu chiến. Bắt đầu tập 10 sẽ là màn đối đầu đầy kịch tính giữa một số thành viên siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 và mùa 2.

Siêu trí tuệ Việt Nam Siêu trí tuệ Việt Nam 'dậy sóng' khi Thành Đạt bị 'xử thua'

TTO - Sau phần thi của Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bất bình khi Thành Đạt bị "xử thua" trong tiếc nuối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên