29/03/2018 09:54 GMT+7

Tạp chí Playboy tuyên bố xóa các tài khoản Facebook

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tạp chí Playboy thông báo đã dừng hoạt động các tài khoản Facebook và rời khỏi mạng xã hội này sau bê bối rò rỉ thông tin cá nhân người dùng vừa qua.

Tạp chí Playboy tuyên bố xóa các tài khoản Facebook - Ảnh 1.

Ảnh: PERILOFAFRICA

Theo hãng tin Bloomberg, Playboy cũng cho biết họ đi tới quyết định này sau rất nhiều năm gặp khó khăn trong việc thể hiện "những giá trị" của mình trên Facebook liên quan tới chính sách cấm đăng tải hình ảnh nude của mạng xã hội.

Trong thông cáo phát đi ngày 28-3, Playboy cho biết: "Có hơn 25 triệu người hâm mộ đang theo dõi Playboy thông qua các trang Facebook khác nhau của chúng tôi, và chúng tôi không muốn liên quan tới việc họ bị khai thác thông tin trong những vụ việc như vừa nêu gần đây".

Trong thông tin đưa lên mạng Twitter, giám đốc sáng tạo của Playboy, ông Cooper Hefner, ngoài việc thông báo về quyết định rời khỏi Facebook, cũng lên án mạng xã hội lớn nhất thế giới có quan điểm "đàn áp về tính dục".

Tạp chí Playboy tuyên bố xóa các tài khoản Facebook - Ảnh 2.

Ảnh: NEWSX

Tạp chí Playboy là trường hợp mới nhất tham gia phong trào tẩy chay mạng xã hội Facebook #DeleteFacebook. Trước đó tỉ phú công nghệ Elon Musk cũng đã xóa bỏ tài khoản Facebook của hai công ty Tesla và SpaceX.

Nhà sáng lập ứng dụng WhatsApp, ông Brian Acton cũng đã kêu gọi người dùng "cắt đứt" với Facebook trong nội dung đăng tải trên mạng Twitter ngày 20-3.

Tạp chí Playboy không nói rõ họ có dừng hoạt động các tài khoản khác của tạp chí trên mạng xã hội Instagram, một ứng dụng cũng thuộc sở hữu của Facebook, hay không.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên