Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Táo quân đổ lỗi

14/01/2021 11:22 GMT+7

TTO - Giao thừa năm nay Táo quân về trời sau một năm gián đoạn, Ngọc hoàng rất nôn nao vì thời gian qua biết bao nhiêu chuyện xảy ra ở hạ giới, thế nào thiên đình cũng sẽ ầm ĩ vì các táo đổ trách nhiệm cho nhau.

Hẳn nhiên Ngọc hoàng sẽ xử lý trách nhiệm với các táo.

Như táo Môi trường để ô nhiễm ngày càng nặng, táo Giao thông để kẹt xe triền miên, táo Công trình nhưng bao nhiêu công trình không biết khi nào mới xong, táo Ngập nước phải chịu trách nhiệm phố cứ là dòng sông uốn quanh khi mưa, táo Giáo dục phải nhận lỗi vì để sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 sai sót rồi đính chính... Nhiều chuyện lắm đây!

Thế nhưng quái lạ, khi chầu trời, các táo đều chẳng lo lắng gì cả.

Ngọc hoàng giận dữ: Tại sao để bất cập, sai sót, bầy hầy xảy ra mà các ngươi tỉnh bơ thế? Không thấy trách nhiệm à?

Quái lạ, các táo đều trả lời giống nhau: Bẩm, năm qua hạ giới xảy ra dịch Cô vít, tất cả những bất cập, hạn chế đều là do Cô vít gây ra cả ạ.

Ngọc hoàng đọc các sớ, lý do chủ quan đều nỗ lực cố gắng, nhưng lý do khách quan đều giống nhau là Cô vít. Kể cả những chuyện không liên quan gì Cô vít mà trễ nãi cũng đổ lỗi cho Cô vít!

Ngọc hoàng than... trời: Ôi, trước đây hễ ngập nước, điện giật, xả lũ... các người đều lôi ta ra, nay các ngươi có lý do khác để đổ lỗi rồi!

Nỗi buồn Táo quân Nỗi buồn Táo quân

TTO - Thông tin lan ra năm nay chương trình Táo quân giao thừa trên tivi không còn, các ông Táo hoang mang, buồn bã.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận