Tàng trữ thịt và trứng vích, vợ lãnh 2 năm tù, chồng trốn truy nã

14/10/2019 15:14 GMT+7

TTO - Ngày 14-10, TAND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã tuyên phạt Trần Thị Cúc (37 tuổi) hai năm tù. Bà Cúc bị xét xử vì cùng chồng tàng trữ hàng chục ký thịt, trứng vích.

Tàng trữ thịt và trứng vích, vợ lãnh 2 năm tù, chồng trốn truy nã - Ảnh 1.

Thịt vích và trứng vích thu được trong tủ đông tại nhà ông Trung bà Cúc - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, tối 16-4, tại nhà của vợ chồng Võ Ngọc Trung và Trần Thị Cúc (khu dân cư số 3, huyện Côn Đảo), công an và kiểm lâm bắt quả tang gia đình này đang tàng trữ 60 quả trứng vích, 4,5kg trứng non vích và hơn 80kg thịt vích. Với số lượng thịt, trứng như này, ít nhất hai con vích đã bị xẻ thịt, trong đó có con đang mang thai.

Tàng trữ thịt và trứng vích, vợ lãnh 2 năm tù, chồng trốn truy nã - Ảnh 2.

Trứng vích và trứng vích non thu giữ tại nhà bị cáo Cúc - Ảnh: Đ.H.

Bà Trần Thị Cúc khai nhận tất cả số hàng trên là trứng vích, thịt vích, nội tạng vích (rùa biển) do chồng mình mua về để tàng trữ bán kiếm lời.

Sau khi bị phát hiện, ông Võ Ngọc Trung đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, và công an đã truy tìm khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Riêng bà Cúc bị truy tố và xét xử về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm" theo điều 244 Bộ luật hình sự. Bà Cúc đã bị TAND huyện Côn Đảo phạt 2 năm tù.

Những năm qua, tại Côn Đảo đã phát hiện một số vụ tàng trữ, vận chuyển trứng vích và đã đưa ra xét xử hai vụ án.

Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 200kg Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 200kg

TTO - Trong lúc giăng lưới, một ngư dân ở Bến Tre bắt được con vích nặng khoảng 200kg. Hiện có người trả 150 triệu đồng nhưng chính quyền vận động thả con vật này về biển.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận