Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 200kg

09/04/2018 16:36 GMT+7

TTO - Trong lúc giăng lưới, một ngư dân ở Bến Tre bắt được con vích nặng khoảng 200kg. Hiện có người trả 150 triệu đồng nhưng chính quyền vận động thả con vật này về biển.

Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 200kg - Ảnh 1.

Con vích ngư dân bắt được

Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Đoàn, chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre cho biết chính quyền xã đã đến gia đình ông Phạm Văn Toản, ngụ trên địa bàn xã để vận động không bán con vích (rùa biển) và chờ sự hỗ trợ để thả về biển.

Đồng thời xã đã kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí chuyến đánh bắt cho gia đình ông. 

Theo ông Đoàn, qua hình dáng bên ngoài, ngành chức năng địa phương cho biết đây là loài rùa biển quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ.

Trước đó, ngày 6-4 trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (tỉnh Bến Tre) ông Toản bắt được con vích nặng khoảng 200 kg.

Sau khi mang về nhà có người đến trả giá 150 triệu đồng nhưng ông không bán. Sau đó ông Toản báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp.

Cha ông Toản, ông Phạm Văn Ren cho biết gia đình rất muốn kết hợp với ngành chức năng thả con vích về với tự nhiên. Vì theo ông, nếu gia đình tự đi thả thì lo ngại người khác sẽ tìm cách bắt lại.

Thả hai con vích quý hiếm về với biển Hòn Cau Thả hai con vích quý hiếm về với biển Hòn Cau

TTO - Hai con vích quý hiếm đã được Ban quản lý khu bảo tồn biển Hòn Cau thả về với vùng biển Hòn Cau (Tuy Phong, Bình Thuận) sau khi tiếp nhận từ một người đàn ông ở TP.HCM.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận