Tag: Rùa biển

Côn Đảo - ‘ngôi nhà’ an toàn của rùa biển

30 năm qua, hàng triệu rùa biển - động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu - được thả về đại dương từ Côn Đảo. Hòn đảo này đã trở thành “ngôi nhà” an toàn của rùa biển.

Hàng chục con rùa biển xanh quý hiếm thoi thóp trôi vào đảo Nhật, có vết đâm ở cổ

TTO - Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách làm rõ nhưng theo truyền thông địa phương, nguyên nhân có thể liên quan trực tiếp đến các ngư dân do xung đột lợi ích.

Điều chưa xảy ra thời hiện đại: Rùa biển hiếm nhất thế giới đẻ trứng ở Texas

TTO - Kemp's Ridley, loài rùa biển quý hiếm nhất thế giới, mới đây khiến các nhà khoa học bất ngờ khi đẻ trứng trên một bãi biển ở bang Texas, Mỹ.

Tắt đèn trợ sáng của camera quan sát ở Hòn Cau, Côn Đảo để giúp rùa đẻ trứng

TTO - Một tài khoản mạng xã hội phản ánh ở Hòn Cau, Côn Đảo có đèn sáng vào ban đêm. Việc này sẽ làm rùa biển không lên bãi đẻ trứng. Ngay sau khi nhận phản ánh, đơn vị lắp đặt camera đã tắt đèn trợ sáng.

Phuket tràn ngập 'du khách' rùa biển

TTO - Dịch COVID-19 làm ảnh hưởng nặng đến du lịch ở Thái Lan nhưng lại là cơ hội cho các loài rùa biển. Trong năm qua, các chuyên gia cho biết số rùa vào bờ biển Phuket đẻ trứng tăng cao, có những loài chưa từng được nhìn thấy trong 20 năm.

Giới khoa học bối rối khi phát hiện rùa biển bơi theo vòng tròn

TTO - Lần đầu tiên nhìn thấy những con rùa bơi tròn liên tục giống như một cái máy, các nhà khoa học hết sức bối rối, chưa thể giải thích tại sao.

Thả rùa quý hiếm nặng 120kg về biển

TTO - Ngày 25-3, ông Nguyễn Công Bình, phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị vừa phối hợp trạm kiểm soát biên phòng Đề Gi (huyện Phù Cát) thả một cá thể rùa biển quý hiếm nặng 120kg về biển.

'Cười xỉu' quán quân 'Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020'

Tác phẩm đoạt giải 'Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020' đã vượt qua hơn 7.000 bài dự thi, chắc chắn sẽ khiến người xem phải suy ngẫm rất nhiều đây!

'Sặc nước' với Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020

Sau một thời gian dài chờ đợi, Giải thưởng nhiếp ảnh động vật hoang dã (Comedy Wildlife Photography Awards) đã công bố những gương mặt lọt vào vòng chung kết. Và những bức ảnh đẹp-độc này chắc chắn sẽ không làm bạn... "phí tiền mạng".

Vích biển gặp nạn được nuôi tăng cân và trả về biển

TTO - Sau hơn 5 tháng tích cực cứu hộ, sáng 14-7, con vích biển gặp nạn ở bãi biển TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã được thả về đại dương. So với lúc vớt lên từ biển, con vích này đã tăng 3,5kg.