01/04/2021 11:37 GMT+7

Tăng mức hỗ trợ học nghề mới cho người lao động

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Thủ tướng vừa ban hành quy định mức hỗ trợ học nghề mới dành cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ 1 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng.

Tăng mức hỗ trợ học nghề mới cho người lao động - Ảnh 1.

Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ nhiều hơn so với quy định cũ - Ảnh minh họa: H.Q.

Cụ thể, tại quyết định số 17 vừa được Thủ tướng ký ban hành, người tham gia khóa đào tạo nghề trên 3 tháng thì mức hỗ trợ tính theo tháng, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 1.500.000 đồng/người/tháng.

Đối với người tham gia khóa đào tạo nghề đến 3 tháng có mức hỗ trợ tính theo mức thu học phí của cơ sở đào tạo nghề nghiệp và thời gian học nghề thực tế nhưng tối đa không quá 4.500.000 đồng/người/khóa đào tạo.

Theo quyết định, hồ sơ đề nghị học nghề và giải quyết hỗ trợ học nghề được thực hiện theo quy định tại điều 24 và điều 25 nghị định 28/2015/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi nghị định 61/2020/NĐ-CP).

Hằng tháng, cơ sở đào tạo nghề nghiệp thực hiện các thủ tục thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ học nghề theo quy định nêu trên. 

Đối với người lao động đã nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành nhưng chưa có quyết định hỗ trợ học nghề thì được áp dụng mức hỗ trợ học nghề theo các quy định tại quyết định này.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15-5-2021.

Nhiều cơ hội việc làm và học lên cao từ học nghề Nhiều cơ hội việc làm và học lên cao từ học nghề

TTO - Học nghề giúp rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng bước vào thị trường lao động. Việc học liên thông, học đại học sẽ dễ dàng nếu đã có bằng trung cấp, cao đẳng...

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên