Tag: học nghề

Đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành chỉ thị số 37 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Nhiều lựa chọn học tập cho học sinh sau lớp 9

Ngày càng có nhiều lựa chọn học tập cho học sinh tốt nghiệp THCS và vào lớp 10 các trường THPT công lập không phải là cánh cửa duy nhất.

Tốt nghiệp chưa thi, trường nghề đã khai giảng

Khai giảng nhiều khóa trước cả thi tốt nghiệp THPT, kết nối mạnh với doanh nghiệp và hiệp hội các nước để cung ứng nguồn lao động 'xuyên biên giới'... nhiều trường nghề cho thấy bức tranh tươi mới trong mùa tuyển sinh 2024.

Gen Z Mỹ: Xếp bút nghiên, đeo túi đồ nghề

TTCT - Ở Mỹ, nhiều người trẻ đang chọn học và làm nghề chân tay trong bối cảnh thu nhập và điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện còn làn sóng chán đại học vẫn đang tiếp diễn.

Lạ lùng học sinh giỏi lớp 9 không lên lớp 10 mà chọn trường nghề

Thật lạ khi ngày thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM còn hơn 1 tháng, nhiều học sinh lớp 9 đã rẽ hướng đăng ký học các trường nghề. Càng lạ hơn khi lựa chọn "bỏ" lớp 10 công lập có không ít học sinh giỏi.

Phụ huynh bức xúc vì giáo viên định hướng học nghề sớm, ngành giáo dục nói gì?

Một phụ huynh đăng clip lên Facebook, cho rằng trường nghề tư vấn cho học sinh học nghề quá sớm.

Sang Việt Nam học nghề bếp

Từ Hungary, 2 giảng viên và 4 sinh viên sang Việt Nam học nghề bếp, từ phở, bún chả, gỏi cuốn đến dê chiên riềng, gà tre hấp mắm, cua lột xốt...

Trường nghề, trường tư ở TP.HCM 'dọn chỗ' chờ học sinh không vào lớp 10 công lập

Được thay đổi ngành nghề đã chọn, đa dạng chương trình văn hóa, một số nghề được hoàn 100% học phí... các trường nghề, trường tư ở TP.HCM đang dành nhiều cơ hội cho học sinh không vào lớp 10 công lập.

Bạn trẻ TP.HCM chi hàng chục triệu đồng học nghề 'tay trái'

Nhiều bạn trẻ đã chi hàng chục triệu đồng để học thêm nghề viết thư pháp, đồ họa, làm bánh... để tăng khả năng tìm kiếm việc làm.

Giáo dục nghề nghiệp trong năm 2024: Tăng chỉ tiêu, sắp xếp lại mạng lưới

Kế hoạch phát triển giáo dục nghề nghiệp trong năm 2024 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đặt mục tiêu tăng mạnh số người được đào tạo.