Tag: học nghề

Đến năm 2030, thu hút hơn 50% học sinh trung học vào giáo dục nghề nghiệp

Ban Bí thư vừa ban hành chỉ thị số 21 về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Năm 2025, TP.HCM thu hút 45% học sinh tốt nghiệp vào giáo dục nghề nghiệp

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Học trung cấp, lương hấp dẫn nhưng ít người theo

Đang tồn tại nghịch lý là doanh nghiệp săn lao động tốt nghiệp nhiều ngành ở trường trung cấp với mức lương hấp dẫn nhưng số người học không đủ đáp ứng nhu cầu.

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt

Năm 2022 ghi nhận sự khởi sắc của hệ thống giáo dục nghề nghiệp sau nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sinh viên học nghề năm đầu đã có doanh nghiệp 'đặt hàng'

Các giảng viên Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói về bốn thí sinh dự thi điện công nghiệp của trường tại Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề 2023 khai mạc vào sáng 4-3 như vậy.

'Có cần học đại học': Thành đạt, dở dang là do lựa chọn

Việc học sinh lựa chọn lối đi sau khi tốt nghiệp THPT phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có khi với học sinh này thì đại học không là con đường duy nhất nhưng với em khác thì nên học đại học.

Tranh luận: Học đại học chưa chắc đã kiếm nhiều tiền sao ai cũng muốn vào đại học?

Đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân, tuy nhiên tại sao mọi người ai cũng phấn đấu được ngồi vào ghế giảng đường? Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo giới thiệu ý kiến tiêu biểu của những người trong cuộc.

Đi cùng ước mơ: Cô gái quyết vượt định kiến của bản làng

Như bao cô gái lớn lên ở bản, Hảng Thị Lỳ đã không ít lần nhỏ to nghe câu xì xầm "con gái học cao làm gì, rồi cuối cùng cũng lấy chồng sinh con, nên học ít thôi".

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Mùa tuyển sinh - xét tuyển 2023 với các trường nghề (cao đẳng, trung cấp) đã chính thức bắt đầu, trong đó có nhiều điểm mới về những đợt xét tuyển, hệ thống ngành nghề và nhu cầu lao động giai đoạn "hậu COVID-19".

Bộ đội xuất ngũ không được miễn học phí học nghề, Bộ Quốc phòng nói gì?

Cử tri một số địa phương nêu việc bộ đội xuất ngũ về địa phương muốn học nghề nhưng không được miễn học phí học nghề theo quy định.