Tag: đào tạo nghề

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Nên chăng có chính sách an sinh như đợt COVID-19 vừa qua?

Chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận vấn đề an sinh xã hội trong những tháng tới sẽ rất khó khăn, TP cần xem xét có các chính sách an sinh hỗ trợ như đợt dịch COVID-19 vừa qua hay không.

Quyết liệt dẹp trường nghề yếu kém

Theo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm các trường nghề và trung cấp, cả nước sẽ cắt giảm các trường công lập từ nay đến năm 2030.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp

Hệ thống giáo dục FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng đã triển khai chương trình Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vững nghề nghiệp, đủ kỹ năng và làm đúng ngành nghề yêu thích.

Đề nghị dừng đổi tên 'trung tâm đào tạo lái xe'

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn gửi sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh thành về dừng thực hiện công văn 3033 liên quan đến việc đổi tên trung tâm đào tạo lái xe.

Thủ tướng không hài lòng trước tình trạng các bộ đùn đẩy, 'đá qua đá lại', sợ trách nhiệm

Phát biểu tại hội nghị tổng kết của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng cho biết ông không hài lòng trước tình trạng sợ trách nhiệm, được ví như rê dắt bóng, "rê dắt hết chỗ này, rê dắt đến chỗ kia".

Chính phủ yêu cầu nâng tỉ lệ tham gia bảo hiểm xã hội lên 45%

Phấn đấu đến năm 2025, tỉ lệ lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 45%, khoảng 35% người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Hơn 3.000 thanh niên, sinh viên Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm, học nghề

TTO - Ngày hội quy tụ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tuyển dụng, cung ứng việc làm, tư vấn du học đã cung cấp thông tin việc làm cho hàng ngàn thanh niên, sinh viên tại Hà Nội.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Chung tay trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi

TTO - Với tâm niệm mang niềm vui đến cho người khác là cách tạo ra niềm vui cho bản thân. Hơn 30 năm qua, cô Trần Thị Ánh (71 tuổi), ở khóm 1, phường 2, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã dang rộng vòng tay giúp đỡ cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Hỗ trợ nữ thanh niên học nghề, tạo việc làm, xây dựng gia đình hạnh phúc

TTO - Đó là những nội dung chủ đạo trong công tác phối hợp giữa 2 tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2027.

Chỉ đạo lập khống hồ sơ 60 lớp học, cựu giám đốc trung tâm dạy nghề lãnh 10 năm tù

TTO - Cựu giám đốc trung tâm dạy nghề ở Bình Phước chỉ đạo lập khống hồ sơ tổ chức dạy nghề cho 60 lớp học, gây thất thoát ngân sách hơn 2,7 tỉ đồng.