08/03/2023 06:43 GMT+7

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh: YouTuber, TikToker gây náo loạn, nhiều clip sai sự thật

Tại tang lễ của NSƯT Vũ Linh, lượng lớn YouTuber, TikToker tụ tập bao vây tứ phía gây ùn tắc giao thông. Ngoài ra, một số người còn sử dụng hình ảnh đám tang để đưa tin thất thiệt.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 1.

Các YouTuber, TikToker tràn xuống đường, gây tắc nghẽn giao thông khi hay tin có nghệ sĩ đến viếng - Ảnh: TRẦN MẶC

Chiều 7-3, lễ cầu siêu cho nghệ sĩ Vũ Linh đã diễn ra tại nhà riêng cố nghệ sĩ ở quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Đông đảo người hâm mộ đến xếp thành hàng dài để vào viếng nghệ sĩ Vũ Linh lần cuối. Trong đó, có không ít khán giả đi xe từ An Giang, Cà Mau... đến viếng.

Theo yêu cầu của gia đình, khán giả vào viếng phải ăn mặc chỉnh tề, đi theo từng nhóm năm người.

YouTuber, TikToker gây nhốn nháo ở tang lễ Vũ Linh

Để đảm bảo trật tự cho lễ tang, gia đình nghệ sĩ Vũ Linh phải hạn chế người lạ ra vào và không cho phép quay phim chụp ảnh bên trong khu vực thắp nhang.

Vì thế, lượng lớn YouTuber, TikToker đã tụ tập phía trước nhà, gây ùn tắc giao thông vì con đường vốn cũng nhỏ hẹp.

Những streamer này đã có mặt từ ngày đầu. Thậm chí họ túc trực xuyên đêm tại tang lễ và địa điểm nghỉ ngơi là các quán cà phê lân cận.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 2.

Đám đông YouTuber, TikToker túc trực từ sáng đến tối để livestream - Ảnh: TRẦN MẶC

Một thành viên trong đội hỗ trợ tang lễ cho biết: “Họ đứng đó xuyên đêm, uống cà phê, nghỉ ngơi và sạc pin cũng ở trong đó. Khi thấy có nghệ sĩ nào đến là bu tới và quay phim".

Ê kíp hỗ trợ đám tang gồm 20 người (chưa kể dân quân tự vệ), có nhiệm vụ giữ trật tự đường phố, phụ giúp tổ chức tang lễ, không cho người lạ vào quay phim chụp ảnh. Dù vậy họ cũng phải làm việc tất bật.

"Hôm qua còn đông hơn, giống như một cái chợ, tấp nập người ra kẻ vào. Không thể ước chừng người đến viếng nhưng đầy cả một con đường.

Rất khó khăn trong việc quản lý, có nhiều người ùa vào để cố lấy nét ảnh cho đẹp, mình cản họ lại họ đánh mình luôn”, thành viên đội hỗ trợ kể lại.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 3.

Một streamer cố quay lén khu vực bên trong tang lễ - Ảnh: TRẦN MẶC

YouTuber, TikToker bất chấp đạo đức kiếm view từ cái tên Vũ Linh

Bên cạnh việc gây rối mất trật tự tại nơi diễn ra tang lễ, nhiều streamer còn cố tình giật tít, đưa tin thất thiệt để câu like, câu view.

Cụ thể, khi nhập dòng chữ “tang lễ Vũ Linh” trên mạng xã hội, hàng loạt video có chứa nội dung sai sự thật như “Hoài Linh thay mặt công bố di chúc của Vũ Linh”, “Tài Linh xuống sân bay trực tiếp đến viếng đám tang Vũ Linh”... đạt hàng trăm ngàn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 4.

Nhiều thông tin sai sự thật về đám tang nghệ sĩ Vũ Linh tràn lan trên mạng xã hội - Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Hồng Phượng, cháu ruột của nghệ sĩ Vũ Linh, chia sẻ rằng hiện tại không thể quản lý tuyệt đối chuyện streamer làm ảnh hưởng đến tang lễ.

“Người ta đứng đó là quyền tự do của họ. Gia đình cũng đã bố trí 20 người bảo vệ cùng với các cán bộ trên phường xuống để hỗ trợ nhưng không thể nào giải quyết triệt để.

Tôi thấy đám tang nào họ cũng vậy cả, tôi chỉ mong họ chỉ đưa tin cậu tôi qua đời cho nhiều người biết chứ đừng giật tít bậy bạ”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 5.

Ca sĩ Hồng Phượng chia sẻ về việc streamer gây mất trật tự tại tang lễ - Ảnh: TRẦN MẶC

Chiều tối ngày thứ ba của tang lễ, nhiều nghệ sĩ như Hồng Nga, Ngọc Sơn, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Lan… đã có mặt tại tang lễ để đưa tiễn nghệ sĩ Vũ Linh.

Dù đã được đội ngũ bảo vệ quản lý chặt chẽ nhưng khi các nghệ sĩ xuất hiện, đám đông YouTuber, TikToker liền nhốn nháo, tràn xuống lòng đường gây khó khăn cho việc di chuyển của các nghệ sĩ.

Tang lễ Vũ Linh: YouTuber, TikToker đưa tin xuyên đêm - Ảnh 6.

Diễn viên Ngọc Lan lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh: THÁI THÁI

Theo thông tin gia đình cung cấp, chiều tối 8-3, tang lễ của nghệ sĩ Vũ Linh sẽ có chương trình ca nhạc do các nghệ sĩ cải lương gửi tặng “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” và người hâm mộ.

Sau đó, linh cữu của nghệ sĩ sẽ được an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương trong ngày 9-3.

Lệ Thủy, Kim Tử Long... tiễn biệt nghệ sĩ Vũ LinhLệ Thủy, Kim Tử Long... tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Linh

Đông đảo văn nghệ sĩ và người hâm mộ đã đến nhà riêng của nghệ sĩ Vũ Linh ở quận Phú Nhuận, TP.HCM để thắp nén nhang tiễn biệt người nghệ sĩ tài danh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên