06/03/2023 13:57 GMT+7

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh

Ngay khi nghe tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, rất nhiều khán giả tìm về nhà anh ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM để viếng. Hai nghệ sĩ Vũ Luân và Bình Tinh đã mặc áo tang trong suốt lễ tang của người cha nuôi.

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vũ Luân (trái) và Long Hồ (cháu rể của Vũ Linh) trong lễ tang Vũ Linh - Ảnh: T.T.D.

Ba luôn muốn thấy chúng tôi trưởng thành

Nghệ sĩ Bình Tinh tất bật suốt ở tang lễ. Cô chia sẻ tâm nguyện của nghệ sĩ Vũ Linh là muốn ra đi tại nhà và được tổ chức tang lễ ấm cúng trong ngôi nhà của mình.

"Hồi ba nằm bệnh ở nhà, mệt vậy mà cứ theo dõi con cháu. Thấy tôi chạy show nhiều quá ba điện thoại la cày quá cho chết à, phải giữ sức khỏe chứ. Ba luôn mong mỏi tôi, em Phượng (cháu ruột nghệ sĩ Vũ Linh) trưởng thành trong nghề nghiệp.

Dù biết trước bệnh ba khó qua khỏi nhưng đến giờ tôi vẫn không tin là ba đã ra đi. Cảm giác như ba vẫn nằm đâu đó trong nhà. Giờ lu bu lo tang lễ cho ba chắc chưa thấm đâu. Có lẽ xong hết rồi mới cảm nhận rõ sự trống vắng…" - Bình Tinh nhẹ giọng.

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 2.

Từ trái sang, ca sĩ Hồng Phượng (cháu ruột nghệ sĩ Vũ Linh), Hồng Loan (con nuôi Vũ Linh) và nghệ sĩ Bình Tinh (con nuôi Vũ Linh) - Ảnh: T.T.D.

Nghệ sĩ Vũ Luân có một thời được gọi là "tiểu Vũ Linh". Khi Vũ Luân về hát đoàn Đồng ấu Bạch Long, Vũ Linh đã đến xem anh diễn và nhận Vũ Luân làm con nuôi.

Trong những giờ phút cuối, Vũ Luân túc trực bên cha nuôi và trong suốt lễ tang anh cùng Bình Tinh mặc áo tang như con chịu tang cho cha. Anh xúc động nói: "Ba lúc nào cũng ham hát và còn nhiều dự định cho nghề nghiệp".

Nghệ sĩ Hồng Nhung, em gái ruột nghệ sĩ Vũ Linh, cho biết khi anh trai bị bệnh, cô và con gái là ca sĩ Hồng Phượng đã về ở cùng anh được hai năm nay.

Cô cho biết anh và cháu gái Hồng Phượng rất muốn làm chương trình Người đưa đò lần 6, nhưng vì sức khỏe nên dự định đã dang dở.

Hồng Phượng, cô cháu gái nối nghiệp hát gia đình, chia sẻ nghệ sĩ Vũ Linh rất thích không khí quây quần đầm ấm của gia đình.

Dù nằm trên giường bệnh nhưng cứ thức dậy không thấy cháu là cậu lại hỏi Phượng đâu rồi? Đi hát ở đâu, với ai? Lúc Vũ Linh trong bệnh viện, Hồng Phượng kẹt show hát ở Cái Bè không vô được, anh viết giấy ghi "Ba muốn gặp bé Phượng".

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồng Phượng tâm sự với phóng viên về tình cảm dành cho cậu Năm Vũ Linh - Ảnh: T.T.D.

"Năm 2019 tôi và cậu có làm chương trình Người đưa đò, tới mấy năm sau này vướng dịch bệnh, lúc đó sức khỏe cậu khá ổn, cậu rất muốn làm Người đưa đò số tiếp theo nhưng không thể thực hiện được.

Trong thời gian đó, hai cậu cháu tính toán sẽ làm như thế nào hết rồi. Nhưng tới năm 2022 thì bệnh cậu trở nặng, tất cả mọi thứ đều dở dang…" - Hồng Phượng rớt nước mắt nói.

Cô còn cho biết Vũ Linh là người rất chỉn chu nên khi sức khỏe hạn chế, cơ thể sút cân không còn đẹp Vũ Linh rất ngại xuất hiện trên sân khấu. Dù bệnh nặng nhưng Vũ Linh cũng ráng để có thể tự chải đầu theo ý mình, bước ra ngoài là phải tươm tất từ cái áo tới đôi giày.

"Giờ phút cuối, chúng tôi đưa cậu về nhà. Tôi nói, con và bé Loan (con nuôi nghệ sĩ Vũ Linh) đã đưa cậu về nhà rồi đó, cậu yên tâm nha. Cậu nhìn quanh gật đầu rồi từ từ yếu dần, và cậu đi…", Hồng Phượng nghẹn ngào nói.

Đón xe đò lên Sài Gòn đốt nhang cho Vũ Linh rồi về

Khi tin nghệ sĩ Vũ Linh mất được thông báo, rất nhiều YouTuber đã tập trung tại nhà riêng của anh.

Đêm 5-3 đã xảy ra cảnh náo loạn khi các YouTuber cố tình chĩa máy vào quay cho bằng được bất chấp sự trang nghiêm và không khí đau buồn của tang gia.

Chính vì sự náo loạn đó mà nghệ sĩ Bình Tinh và gia đình đã quyết định thuê một công ty bảo vệ suốt tang lễ.

Đến sáng 6-3 tình hình náo loạn đã được ổn định. Các YouTuber ngồi đối diện nhà quay sang. Khách vào viếng cũng được bảo vệ hỏi han rất kỹ lưỡng mới cho vào.

Soạn giả Hoàng Song Việt, người em thân thiết của nghệ sĩ Vũ Linh, cho biết do lực lượng bảo vệ không biết được ai là YouTuber, ai là nhà báo tác nghiệp nên có thể sẽ khiến các nhà báo cảm thấy phiền hà.

Anh thay mặt gia đình mong mọi người thông cảm, tất cả chỉ để cho lễ tang của Vũ Linh được diễn ra một cách trang nghiêm, ấm áp nhất.

Lễ tang nghệ sĩ Vũ Linh còn tập trung rất đông người hâm mộ thực sự muốn đến thắp nén nhang tiễn anh.

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 4.

Bà Ngọc Châu, người bán vé số dạo, đến thắp nhang cho thần tượng - Ảnh: T.T.D.

Bà Ngọc Châu, bán vé số dạo, cho biết nhờ bán vé số mà bà quen Vũ Linh. "Ảnh hát ở đâu tôi hay bán ở đó, từ hồi ảnh còn rất trẻ. Không chỉ ảnh mua mà còn kêu mọi người trong đoàn ủng hộ tui.

Có khi thấy tui nghèo quá ảnh cho tiền mà tui không lấy, tui biểu mua vé số của tui là được rồi. Giờ nghe ảnh chết sáng nay phải lật đật qua đốt cho ảnh nén nhang. Thương hết sức" - bà Châu nói.

Bà Ánh Tuyết nhà ở Gò Công mặt bơ phờ vì mới bắt xe ôm từ bến xe tới đám tang Vũ Linh. Bà kể: "Hồi đó giờ coi cải lương mà có Vũ Linh tui mới coi, không thì thôi. Ảnh ca hay quá nên tui mê. Hôm qua nghe con nói ảnh chết rồi tui bàng hoàng cả đêm ngủ không được.

Sáng cho đàn dê ăn sớm rồi đón xe lên đây đốt nhang cho ảnh. Buồn quá, thôi cứ ngồi đây nhìn hình trong đám tang của ảnh, chuyến chót về Gò Công là 19h mới quay về nhà".

Nhiều khán giả đón xe đò lên Sài Gòn tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 5.

Bà Thúy Kiều từ Châu Đốc đón chuyến xe khuya về Sài Gòn thắp nhang cho ngôi sao cải lương mà bà yêu quý - Ảnh: T.T.D.

Và còn nhiều lắm những khán giả từ Vĩnh Long, Châu Đốc, Cần Thơ… Họ chỉ cần đến thắp nén nhang, cúi đầu chào thần tượng. Và Vũ Linh thì vẫn ở mãi trong trái tim của triệu triệu con tim mê đắm cải lương.

Vĩnh biệt Vĩnh biệt 'người tình trong mộng' Vũ Linh

Ngày 5-3, nhiều khán giả hụt hẫng khi nghe tin ngôi sao sân khấu cải lương một thời - nghệ sĩ Vũ Linh - qua đời sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên