22/02/2019 20:33 GMT+7

Tăng cường thanh, kiểm tra các dự án liên quan đất quốc phòng

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục thanh tra không chỉ các dự án liên quan đến đất quốc phòng, sai đâu sửa đấy, đồng thời cho thanh tra, kiểm toán, kiểm tra các dự án, sẽ làm rất quyết liệt để hạn chế thấp nhất các tiêu cực.

Tăng cường thanh, kiểm tra các dự án liên quan đất quốc phòng - Ảnh 1.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với báo chí tại buổi gặp mặt chiều tối 22-2 - Ảnh: L.H.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã cho biết như vậy khi trao đổi cùng báo chí tại buổi gặp mặt chiều tối 22-2.

Theo đại tướng Ngô Xuân Lịch, năm 2018, trong điều kiện có nhiều khó khăn phức tạp chung, bên cạnh thuận lợi riêng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng có những khó khăn nhưng Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã "xác định tập trung 8 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và chúng tôi đã hoàn thành".

Quân đội đã chủ động nắm chắc tình hình, xử lý đúng, kịp thời các tình huống về quân sự, quốc phòng, nhất là những vấn đề có ý nghĩa chiến lược, giữ được ổn định và không để bị bất ngờ, bị động.

Trong năm vừa qua, trong điều kiện có những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã trình Bộ Chính trị, Bộ Chính trị đồng ý xây dựng hải đội dân quân thường trực để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới với tổng tàu lên đến hàng trăm chiếc cho 14 tỉnh, thành phố để đáp ứng yêu cầu thực tế.

Về nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo siết chặt kỷ cương, các vụ việc điều tra, xử lý liên quan vi phạm quân đội được xử lý nghiêm túc, "không có ngoại lệ, không có vùng cấm".

"Thời gian tới, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tiếp tục không những kiểm tra, thanh tra các dự án liên quan tới đất đai quốc phòng. Đây là điểm mà các thế lực thù địch chống phá quyết liệt nhất. Chúng tôi tiếp tục thanh tra, sai đâu, sửa đấy đồng thời cho thanh tra, kiểm toán, kiểm tra các dự án... Làm rất quyết liệt để hạn chế thấp nhất các tiêu cực" - đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng cho biết việc thực hiện các chủ trương, chỉ thị của Trung ương về sắp xếp, tinh giản bộ máy được Bộ Quốc phòng triển khai rất mạnh. Bộ đã sắp xếp, điều chỉnh lại nhiều đầu mối, giảm hàng ngàn quân chỉ ở một cơ quan bộ tư lệnh. 

Bộ cũng điều chỉnh, giải thể, sáp nhập một số cơ quan đơn vị như thành lập Bộ tư lệnh tác chiến không gian mạng, Cục Gìn giữ Hòa bình, Trung tâm huấn luyện trực thăng của Phòng không - Không quân nhưng không tăng biên chế; sắp xếp lại 88 doanh nghiệp quân đội, chỉ để lại 17 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước; giải quyết 16.000 cán bộ, sĩ quan, người hưởng lương trong quân đội về chính sách; giải thể 6 trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm; giải thể 2 sư đoàn dự bị động viên; 14 lữ đoàn công binh dự bị;  thực hiện tự chủ của 29 bệnh viện...

Vụ đất "vàng" số 7-9 Tôn Đức Thắng: Mang đất quốc phòng đi thế chấp Vụ đất 'vàng' số 7-9 Tôn Đức Thắng: Mang đất quốc phòng đi thế chấp

TTO - Đây là nguyên nhân dẫn đến việc bà Hoan "Yên Khánh" - Vũ Thị Hoan, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Yên Khánh Hải Thành, bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

ĐỨC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0