Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Tặng bồn chứa 1.000 lít cho người nghèo vùng hạn mặn ĐBSCL

26/03/2020 17:22 GMT+7

TTO - Chỉ sau 3 ngày vận động, nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã vận động được 1,176 tỉ đồng để ủng hộ bà con nghèo vùng hạn mặn 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tặng bồn chứa 1.000 lít cho người nghèo vùng hạn mặn ĐBSCL - Ảnh 1.

Với bà con nghèo và cận nghèo vùng hạn mặn, bồn nước dung tích 1.000 lít là món quà ý nghĩa - Ảnh: K.NAM

Liên tục trong 3 ngày từ 26 đến 28-3, nhóm từ thiện Chia sẻ đã qua 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, gồm Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang để tặng 840 bồn chứa nước dung tích 1.000 lít, 200 giếng nước ngọt và 6.500 khẩu trang vải kháng khuẩn cho bà con nghèo, cận nghèo, cùng cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đang đóng quân làm nhiệm vụ tại những nơi khó khăn.

Đoàn còn hướng dẫn bà con đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, cho biết có được những đóng góp nói trên là từ sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân như Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc, nhóm Chia sẻ - Sharing, Phật tử...

Đại diện lãnh đạo huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) cho hay dù tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch ở địa phương này lên tới 98% nhưng vẫn còn 2% số hộ ở vùng sâu, vùng xa thiếu nước sạch sinh hoạt. Hộ nghèo, cận nghèo thì càng thiếu, thậm chí không có dụng cụ để chứa nước mưa đủ dùng qua mùa khô. 

Chính vì vậy, tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đến với bà con vùng hạn mặn trong lúc đỉnh điểm mùa khô và dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường là vô cùng quý báu.

Ông Danh Tưa, ngụ xã Nam Thái A, huyện An Biên, bày tỏ món quà là bồn chứa nước lên tới 1.000 lít là quá sức tưởng tượng của người nghèo ở đây. Có được cái bồn lớn như vậy, bà con có thể chứa nước mưa đủ để nấu ăn, uống qua 4-5 tháng mùa khô.

"Tui mừng quá, không biết nói gì hơn, chỉ xin cảm ơn tấm lòng của các nhà từ thiện, cảm ơn phu nhân của nguyên Chủ tịch nước đã quan tâm đến bà con vùng sâu, vùng xa như tụi tui", ông Tưa phát biểu.

Bà con vùng hạn mặn Sóc Trăng vui mừng nhận thùng chứa nước Bà con vùng hạn mặn Sóc Trăng vui mừng nhận thùng chứa nước

TTO - Chương trình "Trao bồn chứa nước cho vùng hạn, mặn" đã đem niềm vui đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, thiếu dụng cụ chứa nước sạch tại hai xã ven biển thuộc huyện Trần Đề, Sóc Trăng.

K.NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận