Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Tạm phong tỏa, tìm người đến chợ Gò Vấp, An Nhơn, Xóm Mới

05/07/2021 17:27 GMT+7

TTO - Ngày 5-7, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp thông báo khẩn yêu cầu người đã từng đi chợ Gò Vấp, chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới từ ngày 28-6 đến 5-7 liên hệ ngay với bên y tế. Từ 12h trưa 5-7, các chợ này đã bị phong tỏa, ngừng hoạt động.

Tạm phong tỏa, tìm người đến chợ Gò Vấp, An Nhơn, Xóm Mới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa chợ An Nhơn (quận Gò Vấp) - Ảnh: KIM ÚT

Theo lãnh đạo UBND quận Gò Vấp, TP.HCM, sáng 5-7, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho ban quản lý chợ, tiểu thương các chợ truyền thống tại quận thì phát hiện hơn 20 ca dương tính.

Ngay sau đó, quận đã phong tỏa tạm thời, đóng cửa 3 khu chợ gồm chợ Gò Vấp (phường 4), chợ An Nhơn (phường 17), chợ Xóm Mới (phường 16).

Những người có kết quả dương tính được yêu cầu tạm thời cách ly tại nhà, đảm bảo các biện pháp an toàn y tế và chờ kết quả xét nghiệm chính thức. Đồng thời địa phương cũng phát thông báo những người dân từng đến các chợ này từ ngày 28-6 đến 5-7 phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Văn Kim - chủ tịch UBND phường 4, quận Gò Vấp - cho biết sau khi có kết quả test nhanh, ngành y xác định được 2 ca dương tính là 2 mẹ con bán rau củ tại chợ Gò Vấp, hiện cả 2 đang được cách ly, đợi kết quả xét nghiệm khẳng định. 

Còn tại chợ Xóm Mới, ông Ngô Văn Minh - chủ tịch UBND phường 16 - cho biết qua test nhanh cũng phát hiện 1 trường hợp dương tính là tiểu thương bán tôm. Bước đầu ngành y tế xác định người này thường trú tại quận 12, nguồn lây có thể là chợ đầu mối Bình Điền vì thường xuyên lấy hàng tại đây về chợ Xóm Mới bán.

Ghi nhận tại chợ An Nhơn, chiều 5-7, người dân xếp hàng dài ngay trước chợ chờ được xét nghiệm. Lực lượng chức năng cấm người dân di chuyển gần chợ, một số người phải dừng xe ngay trước chợ vì không vào được nhà.

Tạm phong tỏa, tìm người đến chợ Gò Vấp, An Nhơn, Xóm Mới - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm tại chợ An Nhơn (quận Gò Vấp) chiều 5-7 - Ảnh: CHÂU TUÂN

Tạm phong tỏa, tìm người đến chợ Gò Vấp, An Nhơn, Xóm Mới - Ảnh 3.

Phong tỏa chợ Gò Vấp sau khi có ca test nhanh dương tính - Ảnh: NƯƠNG HUỲNH

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì? Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì?

TTO - Video quay lại cảnh hàng trăm người tranh nhau xin mẫu giấy được đại diện chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) xác nhận là cảnh quay tại chợ này, khu vực đang tổ chức phát phiếu cho người dân đăng ký xét nghiệm nhanh với COVID-19.

CHÂU TUẤN - KIM ÚT - CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận