Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì?

05/07/2021 14:32 GMT+7

TTO - Video quay lại cảnh hàng trăm người tranh nhau xin mẫu giấy được đại diện chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) xác nhận là cảnh quay tại chợ này, khu vực đang tổ chức phát phiếu cho người dân đăng ký xét nghiệm nhanh với COVID-19.

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì? - Ảnh 1.

Thương nhân và khách hàng tại khu B - chợ đầu mối Bình Điền tranh nhau lấy phiếu điền thông tin để thực hiện xét nghiệm từ tay nhân viên y tế sáng 5-7 - Ảnh chụp màn hình video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 5-7, đại diện ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) xác nhận video trên diễn ra vào sáng 5-7, tại khu B của chợ, nơi tổ chức phát phiếu cho thương nhân, khách hàng điền thông tin cá nhân để làm xét nghiệm nhanh dịch COVID-19 (30 phút sẽ cho kết quả xét nghiệm). 

Theo ban quản lý, do có tới 14.000-15.000 người tham gia nhận giấy lấy mẫu xét nghiệm, dù chợ đã yêu cầu trật tự, xếp hàng lấy phiếu, nhiều người không tuân theo, dẫn đến có thời điểm bị lộn xộn.

Theo chợ Bình Điền, từ tối 5-7, chợ sẽ áp dụng quy định khách hàng, thương nhân muốn vào chợ phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với dịch COVID-19. Giấy có thời hạn trong 3 ngày, sau đó sẽ xét nghiệm lại và tiếp tục áp dụng.

Đám đông chen nhau vì giấy xét nghiệm COVID-19, ban quản lý chợ Bình Điền nói gì? - Ảnh 2.

Trừ khu B lộn xộn trên, chợ Bình Điền cho biết các điểm lấy phiếu và xét nghiệm còn lại trong chợ vào sáng 5-7 vẫn ổn định - Ảnh: Chợ Bình Điền cung cấp

Đại diện ban quản lý chợ Bình Điền cho biết dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại chợ, số ca lây nhiễm tăng nhanh và có trường hợp lây lan đến các chợ lẻ. Do đó, ngoài nhiều giải pháp đã thực hiện, việc lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu có giấy xét nghiệm để vào chợ đối với toàn bộ khách hàng, thương nhân, người lao động tại chợ là cần thiết, nhằm duy trì hoạt động cung cấp thực phẩm cho TP vừa đảm bảo chống dịch tại chợ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Tùng - chủ tịch UBND Q.8 - cho biết việc yêu cầu thương nhân, người vô chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính là của ban quản lý chợ. Quận có thể cũng sẽ xem xét đến yêu cầu này, bởi cần thiết và phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch trong tình hình hiện nay.

Chở hàng từ vùng dịch vào Cần Thơ, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính Chở hàng từ vùng dịch vào Cần Thơ, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính

TTO - Từ vùng dịch, tài xế và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi chở hàng vào TP Cần Thơ.

NGUYỄN TRÍ - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận