03/06/2021 16:26 GMT+7

Chở hàng từ vùng dịch vào Cần Thơ, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Từ vùng dịch, tài xế và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi chở hàng vào TP Cần Thơ.

Chở hàng từ vùng dịch vào Cần Thơ, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Để vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch vào TP Cần Thơ, tài xế và phụ xe phải âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: LÊ DÂN

Chiều 3-6, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ có công văn gởi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành và các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa để hướng dẫn, tạo thuận lợi cho xe chở nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và tiêu thụ nông sản đến Cần Thơ.   

Theo đó, xe giao, nhận hàng hóa đi từ các vùng dịch vào Cần Thơ, lái xe và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi chở hàng vào thành phố này.

Mỗi xe không được bố trí quá 2 người (bao gồm cả lái xe và phụ xe), đo thân nhiệt và khai báo y tế, lịch trình di chuyển khi đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Cần Thơ.

Đến chốt kiểm soát, yêu cầu lái xe viết bản cam kết đính kèm công văn hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ.

Kiểm tra thân nhiệt lái xe và những người cùng đi tại chốt kiểm soát, trong suốt quá trình từ chốt kiểm soát dịch đến địa điểm giao, nhận hàng hóa và ngược lại không được dừng, đỗ xe. 

Quá trình giao, nhận và đi ra khỏi chốt, lái xe, người đi cùng và phương tiện phải thực hiện đầy đủ biện pháp chống dịch theo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Các tổ chức, cá nhân đến giao, nhận hàng phải có phương án giao nhận hàng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Trước đó, TP Cần Thơ đã quyết định tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định đi 39 tỉnh, thành có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách thêm 7 tỉnh thành Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách thêm 7 tỉnh thành

TTO - Từ 12h ngày 2-6, TP Cần Thơ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ TP Cần Thơ đến Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Ninh Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Nam Định và ngược lại.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên