Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Cần Thơ: Yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người từ TP.HCM về

01/06/2021 18:47 GMT+7

TTO - Ngày 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho hay qua rà soát từ các chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào TP và các tổ COVID-19 cộng đồng, tất cả người từ 30 tỉnh có dịch về Cần Thơ sẽ được yêu cầu khai báo y tế.

Cần Thơ: Yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người từ TP.HCM về - Ảnh 1.

Người dân vào cửa ngõ quốc lộ 1 đường dẫn cầu Cần Thơ được dừng lại để khai báo y tế, trước khi vào nội ô thành phố - Ảnh: T.LŨY

Đặc biệt theo thông báo mới, tất cả các trường hợp về từ TP.HCM có lưu trú tại Cần Thơ đều được yêu cầu cách ly ở nhà, cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trừ các trường hợp về từ vùng bị cách ly, phong tỏa ở 47 địa điểm (đường, khu phố, phường…) thuộc 16 quận huyện của TP.HCM: Nhà Bè, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh, Bình Tân, các quận 1, 3, 7, 8, 10, 11, 12 (từ ngày 19-5 đến nay) theo thông báo của Bộ Y tế thì phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở cách ly của các quận huyện và thành phố.

Cần Thơ: Yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người từ TP.HCM về - Ảnh 2.

Người dân vào nội ô TP Cần Thơ sẽ được yêu cầu cung cấp nơi đến, nơi đi và số điện thoại cá nhân để rà soát - Ảnh: T.LŨY

Cùng ngày, ông Nguyễn Phước Tồn - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố Cần Thơ - cho hay từ ngày 30-5 đến nay, CDC Cần Thơ đã lấy mẫu xét nghiệm 269 trường hợp về từ các tỉnh có dịch, trong đó 48 trường hợp cách ly tập trung (do đi từ vùng có nguy cơ cao), tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo cập nhật mới nhất, CDC Cần Thơ đã sàng lọc được trên 100 trường hợp có nguy cơ cao để đưa đi cách ly tập trung; trên 1.600 người có nguy cơ được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, đồng thời khai thác và gửi kiểm tra đến các địa phương lân cận xác minh trên 15.000 trường hợp khác.

Hiện tại, hầu hết các tỉnh tại ĐBSCL đều có quy định yêu cầu tất cả người từ nơi khác đến phải thực hiện khai báo y tế, sau đó sẽ có biện pháp cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung người từ TP.HCM và vùng có dịch, đồng thời tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định đi TP.HCM và các tỉnh có dịch.

Người từ vùng dịch về Nghệ An sẽ cách ly tập trung 21 ngày Người từ vùng dịch về Nghệ An sẽ cách ly tập trung 21 ngày

TTO - Đó là một trong những nội dung mới nhất trong văn bản hướng dẫn việc cách ly các trường hợp từ địa phương khác về Nghệ An do Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Nghệ An ban hành chiều 1-6.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận