30/01/2024 16:40 GMT+7

Tạm giữ 'Công chúa Tam Kỳ' cho vay nặng lãi

Phan Thị Khánh Ly, còn được biết đến với danh xưng 'Công chúa Tam Kỳ' trên mạng xã hội, vừa bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

"Công chúa Tam Kỳ" Phan Thị Khánh Ly tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.A.

"Công chúa Tam Kỳ" Phan Thị Khánh Ly tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.A.

Ngày 30-1, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay vừa triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đồng thời, công an đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phan Thị Khánh Ly (34 tuổi), trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ.

Được biết Khánh Ly có tên thường gọi là Ry, hay được biết đến với danh xưng "Công chúa Tam Kỳ" trên mạng xã hội, thường đi ô tô màu hồng.

Trước đó, qua nắm tình hình địa bàn, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Tam Kỳ phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi qua chuyển khoản ngân hàng và giao dịch tiền mặt.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng liên lạc thông qua mạng xã hội, giao dịch chuyển tiền với người vay qua nhiều tài khoản ngân hàng và cắt liên lạc, hủy thông tin sau giao dịch.

Sau thời gian thu thập tài liệu chứng cứ và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 29-1, lực lượng cảnh sát hình sự tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Thị Khánh Ly về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đồng thời, triệu tập làm việc với 2 đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Phan Anh Tài (39 tuổi) và Võ Thị Hoài Thương (28 tuổi), cùng trú TP Tam Kỳ.

Kết quả điều tra xác định từ năm 2022 đến thời điểm bị phát hiện, Phan Thị Khánh Ly đã tổ chức hoạt động cho vay tiền kỳ hạn theo tháng và thu góp theo ngày, với lãi suất từ 216%/năm đến 360%/năm.

Các đối tượng đi thu tiền trực tiếp hoặc người vay chuyển khoản qua tài khoản của Phan Thị Khánh Ly, Nguyễn Phan Anh Tài, Võ Thị Hoài Thương. Xác minh ban đầu có khoảng 12 lượt người vay với số tiền cho vay trên 500 triệu đồng, Ly đã thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Hiện Công an TP Tam Kỳ đã tạm giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan để tiếp tục làm rõ.

Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồngBắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng

Mở rộng điều tra vụ án cho vay nặng lãi quy mô lớn nhất Việt Nam trước nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam thêm hai đối tượng liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên