27/12/2023 20:15 GMT+7

Bắt thêm 2 người trong đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng

Mở rộng điều tra vụ án cho vay nặng lãi quy mô lớn nhất Việt Nam trước nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam thêm hai đối tượng liên quan.

Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành bắt giữ các đối tượng có liên quan đường dây cho vay nặng lãi quy mô 20.000 tỉ đồng - Ảnh: C.A

Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành bắt giữ các đối tượng có liên quan đường dây cho vay nặng lãi quy mô 20.000 tỉ đồng - Ảnh: C.A

Ngày 27-12, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai người liên quan đường dây cho vay lãi nặng lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Theo đó, các đối tượng này bị khởi tố, bắt tạm giam trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn hai vụ án đường dây cho vay nặng lãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam triệt phá.

Cụ thể, hai bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Quang Tứ (37 tuổi), trú tỉnh Thái Bình, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ HTP - đơn vị vận hành kênh trung gian thanh toán Omi Pay;

Đỗ Minh Trí (28 tuổi), trú tỉnh Hưng Yên, trưởng nhóm kinh doanh Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ HTP.

Được biết, vào tháng 7-2023, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an các địa phương trên cả nước đánh sập đường dây cho vay lãi nặng qua hình thức online lớn nhất từ trước đến nay trên toàn quốc.

Quá trình điều tra đến nay đã khởi tố hơn 50 đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam về các hành vi: cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; cưỡng đoạt tài sản; vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Theo kết quả điều tra bước đầu, trong thời gian hoạt động đường dây này đã tổ chức cho hơn 1 triệu người trên toàn quốc vay thông qua ứng dụng trên điện thoại di động với lãi suất hơn 2.300%/năm.

Cơ quan điều tra xác định số tiền đường dây này cho vay lên đến hơn 20.000 tỉ đồng và các đối tượng thu lợi bất chính hơn 8.000 tỉ đồng. Ngoài ra, các đối tượng đã tổ chức rửa tiền và chuyển tiền thu lợi bất chính trái phép ra khỏi Việt Nam hơn 5.000 tỉ đồng.

Thủ đoạn đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ do người Trung Quốc cầm đầu thực hiện ra sao?Thủ đoạn đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ do người Trung Quốc cầm đầu thực hiện ra sao?

Đường dây cho vay nặng lãi 20.000 tỉ đồng mà công an vừa triệt phá hoạt động thủ đoạn hết sức tinh vi, phức tạp, có sự cấu kết, móc nối giữa người Trung Quốc cầm đầu và người Việt Nam giúp sức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên