Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E

22/07/2021 19:16 GMT+7

TTO - Chiều nay 22-7, Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E để chấn chỉnh, sau khi có tình trạng tập trung đông người tại bệnh viện chờ tiêm chủng và Bí thư Hà Nội phải lên tiếng.

Tạm dừng tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E - Ảnh 1.

Đoàn người xếp hàng đợi đến lượt khai báo y tế và sàng lọc trước tiêm chủng chiều 22-7 tại Bệnh viện E - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có ý kiến về việc không đảm bảo giãn cách xã hội ở khu vực sàng lọc trước tiêm chủng tại Bệnh viện E, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện E tạm dừng tổ chức tiêm chủng, chấn chỉnh tình trạng tập trung quá đông người tại khu vực tiêm chủng không đảm bảo giãn cách xã hội.

Theo đó, bệnh viện sẽ tạm dừng tiêm chủng ngay từ ngày mai 23-7 để rà soát lại các khâu tổ chức tiêm chủng, đảm bảo giãn cách và phòng dịch trước khi tổ chức tiêm chủng trở lại. 

Trước đó, trong hai ngày 21 và 22-7 đã có tình trạng tập trung tiêm chủng đông người tại Bệnh viện E, không đảm bảo giãn cách xã hội. Trung bình mỗi ngày có hơn 1.000 người đến tiêm tại bệnh viện, đặc biệt vào thời điểm đầu giờ sáng và đầu giờ chiều đông hơn thời gian còn lại trong ngày.

Do báo chí phản ánh vụ việc tập trung đông người tại Bệnh viện E, tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội chiều nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng cho biết để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay. Ông Dũng cũng đã trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế về vụ việc.

Ngoài Bệnh viện E, ngày 21-7 cũng có tình trạng tập trung người xét nghiệm COVID-19 tại Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin và sinh phẩm y tế. 

'Biển người' chờ xét nghiệm, tiêm vắc xin, Hà Nội hỏa tốc yêu cầu tuân thủ phòng dịch

TTO - Các bệnh viện trung ương, bộ ngành, bệnh viện các trường đại học đóng trên địa bàn TP Hà Nội cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; việc xét nghiệm, tiêm vắc xin phải theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận