Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Tạm dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng

25/03/2019 11:45 GMT+7

TTO - Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng phải tạm dừng website có tên miền "chuabavang.com.vn", sau khi kiểm tra phát hiện trang này hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng lại chưa có đăng ký với cơ quan chức năng.

Tạm dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng - Ảnh 1.

Trong ngày 25-3, website của chùa Ba Vàng không còn truy cập được - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Ngoài việc yêu cầu dừng hoạt động trang website "chuabavang.com.vn", Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu dừng hoạt động các trang thông tin cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên miền: thichtructhaiminh.com) và bà Phạm Thị Yến (tên miền: phamthiyen.com) do mang tên miền quốc tế nhưng lại chưa hoàn thiện thủ tục báo cáo Bộ Thông tin và truyền thông.

Ngay sau đó, các website của chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến đều đã tạm dừng, không truy cập được.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 25-3, ông Lê Minh Kỳ, chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, xác nhận đơn vị này đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng hoạt động trang website có tên miền chuabavang.com.vn.

Theo ông Kỳ, tại buổi làm việc vừa qua với ban trị sự chùa Ba Vàng liên quan đến những website này, trụ trì chùa cho rằng đây là trang thông tin nội bộ của nhà chùa, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế phát hiện trang này có trích dẫn một số thông tin từ nguồn khác và hoạt động như một trang thông tin điện tử nhưng lại chưa đăng ký xin cấp phép của cơ quan chức năng nên đã yêu cầu phải chấn chỉnh, tạm dừng ngay.

Tạm dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng - Ảnh 2.

Trước đó website của chùa Ba Vàng công khai số tài khoản, hướng dẫn phật tử ở xa cách thức "cúng dường" - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Tạm dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng - Ảnh 3.

Trang cá nhân có tên miền thichtructhaiminh.com hoặc phamthiyen.com hiện cũng không còn truy cập được - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Trong ngày 25-3, khi kiểm tra thì website chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động theo yêu cầu. Ngoài ra, hai trang website cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền: thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến có tên miền: phamthiyen.com do sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - truyền thông cũng phải tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục.

Hiện tất cả những website nói trên đều đã tạm dừng hoạt động, không còn truy cập được.

Trước đó, trên những website này được sử dụng để truyền tải rất nhiều bài viết, video nói về chuyện tâm linh, vong báo oán cùng pháp thỉnh "oan gia trái chủ" mà chùa Ba Vàng thực hiện.

Trên website chùa Ba Vàng còn công khai số tài khoản ngân hàng, hướng dẫn phật tử ở xa cách thức "cúng dường" cũng như để lại thông tin để nhà chùa tiện hỗ trợ việc tâm linh.

Yêu cầu chùa Ba Vàng dừng ngay pháp thỉnh Yêu cầu chùa Ba Vàng dừng ngay pháp thỉnh 'oan gia trái chủ'

TTO - Thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ không có trong danh mục hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, không có trong danh mục đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng chấm dứt ngay hoạt động này.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận