17/04/2024 17:19 GMT+7

Tạm dừng công việc thầy giáo bị phản ánh quấy rối tình dục học sinh

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng công việc một thầy giáo, để làm rõ phản ánh người này quấy rối tình dục học sinh.

Ngày 17-4, bà Trần Thị Ngọc Châu - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã nắm được và có những chỉ đạo liên quan việc một thầy giáo ở Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bị phản ánh có hành vi quấy rối tình dục với một nữ học sinh.

Cùng ngày, bà Lữ Thị Trà Giang - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - cho biết đã tạm dừng công việc đối với thầy giáo này trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chức năng. Nhà trường cũng đã có báo cáo diễn biến sự việc lên sở.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, cuối tháng 3-2024, một phụ huynh gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh việc con gái mình là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bị một thầy giáo ở trường có những hành vi mang tính quấy rối tình dục.

Sau đó, đơn được chuyển đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sở chuyển đơn này đến Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Được biết, trước khi phụ huynh có đơn và sở chuyển đơn đến, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có nghe tin đồn "râm ran" nên đã mời phụ huynh, các giáo viên, và cả giáo viên có liên quan lên làm việc.

Những ngày gần đây sự việc trên được lan truyền trên mạng xã hội.

Bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết hiện đã giao cho Thanh tra sở xử lý theo quy trình, quy định. Công đoàn ngành giáo dục cũng đã đến thăm gia đình học sinh để trao đổi và chăm lo về mặt tinh thần cho phụ huynh và học sinh.

Về việc có hay không thầy giáo Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã quấy rối tình dục học sinh, bà Châu cho biết đến nay không thể xác định được vì không có nghiệp vụ.

Theo tìm hiểu, trong khi nữ học sinh kể cho phụ huynh và nhắn tin kể cho giáo viên chủ nhiệm việc mình bị quấy rối tình dục như thế nào thì thầy giáo bị phản ánh nói rằng không có việc này khi làm việc với nhà trường.

Bà Giang khẳng định nhà trường không bao che nếu giáo viên có những hành vi không đúng mực, vượt quá giới hạn với học sinh. Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự thật.

Chiều 17-4, Tuổi Trẻ Online liên hệ với phụ huynh có đơn, sau khi xác nhận đúng tên phụ huynh có đơn thì người này từ chối nói chuyện tiếp vì đang có khách. Chúng tôi cũng liên hệ với thầy giáo bị phản ánh nhưng không nghe máy và máy báo bận.

5 báo động về quấy rối tình dục học sinh nên nhận biết sớm, lên tiếng ngay5 báo động về quấy rối tình dục học sinh nên nhận biết sớm, lên tiếng ngay

TTO - "Tôi không bất ngờ chuyện quấy rối tình dục trong trường học. Những nơi chúng ta nghĩ an toàn nhất lại thường tiềm ẩn nguy cơ" - tiến sĩ xã hội học, chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Thúy cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên