Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Tạm dừng các dự án trong khu vực nghiên cứu mở rộng sân bay Nội Bài

20/08/2020 19:21 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội rà soát, chỉ đạo các nhà đầu tư tạm dừng các dự án nằm trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài cho đến khi quy hoạch được phê duyệt.

Tạm dừng các dự án trong khu vực nghiên cứu mở rộng sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện có công suất 25 triệu khách/năm và được quy hoạch đạt 63 triệu khách/ năm đến năm 2030 và 100 triệu khách/năm đến năm 2050 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo nội dung công văn Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi UBND TP Hà Nội thì bộ này đang đề nghị Chính phủ Pháp cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phương án mở rộng và lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hiện tư vấn ADPi của Pháp đã hoàn thành dự thảo báo cáo cuối kỳ và đang được Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT xem xét, trước khi lấy ý kiến tham gia của UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan.

Tuy nhiên, hiện nay có một số dự án nằm trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài đã được TP Hà Nội cấp phép đầu tư và các nhà đầu tư chuẩn bị khởi công như: dự án xây dựng nhà ga hàng hóa ALS, dự án khu khách sạn hàng không, dịch vụ thương mại.

Vì vậy, để tránh lãng phí trong công tác đầu tư xây dựng và thuận lợi trong công tác nghiên cứu lập quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội rà soát, chỉ đạo các nhà đầu tư tạm dừng các dự án nằm trong ranh giới nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho đến khi quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sân bay Nội Bài hạn chế loa thông báo chuyến bay từ 30-7 Sân bay Nội Bài hạn chế loa thông báo chuyến bay từ 30-7

TTO - Để giảm tiếng ồn trong nhà ga, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, từ 30-7, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạn chế phát thanh, chuyển sang hiển thị thông tin chuyến bay trên màn hình thông báo bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận