13/01/2021 12:17 GMT+7

Tạm cấm 'check in' sau vụ khách du lịch rơi từ 'mỏm đá tử thần' đèo Mã Pí Lèng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã tạm cấm du khách 'check in' sau vụ nam du khách leo lên 'mỏm đá tử thần' ở đèo Mã Pí Lèng (xã Pải Lủng) để chụp ảnh thì bị trượt chân rơi, xuống khe đá.

Tạm cấm check in sau vụ khách du lịch rơi từ mỏm đá tử thần đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 1.

Thời điểm anh H. xảy ra tai nạn - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sáng 13-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Văn Đông, chủ tịch UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc xác nhận xã đã tạm cấm du khách leo lên "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng để chụp ảnh.

Theo ông Đông, do tính chất nguy hiểm và mùa đông sương mù nhiều, trơn trượt, để đảm bảo an toàn cho du khách, xã dựng rào lại, tạm thời không cho du khách lên mỏm đá "check in" cho đến khi có phương án cụ thể.

"Chúng tôi đang xin ý kiến của huyện Mèo Vạc, xem làm thế nào cho phù hợp để đảm bảo an toàn cho du khách khi leo lên mỏm đá vì lối lên mỏm đá cực kỳ khó khăn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu phương án cho du khách tiếp cận mỏm đá an toàn" - ông Đông nói.

Theo ông Đông, trước khi nam du khách trên bị ngã, chưa có trường hợp nào bị ngã, tuy nhiên do nhận thấy những nguy hiểm nên từ năm 2019 xã đã cắm 2 biển cảnh báo nguy hiểm, một biển ở ngay đầu đường lên và một biển cách mỏm đá "tử thần" khoảng 3m để cảnh báo khách du lịch.

Tạm cấm check in sau vụ khách du lịch rơi từ mỏm đá tử thần đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 2.

Chính quyền xã Pải Lủng đã tạm thời rào đường lên để tạm thời cấm du khách "check in" - Ảnh: H. GIANG

Kể lại tai nạn này, Mai Thúy H. (29 tuổi, ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) vẫn nhớ khoảnh khắc thoát chết thần kỳ. Anh H. cùng với một người bạn có chuyến du lịch ngắm băng tuyết trên Cao Bằng. Trên đường trở về, cả 2 đã quyết định ghé qua Hà Giang và "check-in" tại "mỏm đá tử thần" ở Mèo Vạc.

"Khi mình ra chụp hình thì đã ra xa hết mức có thể của tảng đá. Không khí lạnh và loãng làm chân tay mình hơi cóng. Khi ngước mặt lên nhìn về phía xa, mình bị choáng, đổ người và trượt chân xuống vách đá.

Khi rơi tầm 25m, mình bừng tỉnh và túm được vào một cành cây nhỏ. Sau đó, anh bạn đi cùng  gọi chính quyền địa phương. Người dân và lực lượng cứu hộ đã cõng và kéo mình lên xe. Khi đó mình gần như bất tỉnh, vết thương rách sâu và mất nhiều máu" - anh H. kể lại.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại, anh H. cho biết mình bị đa chấn thương, xương chậu rạn vỡ nhẹ, vết thương rách sau đùi và dài đứt cơ 20cm nên có cảm giác tê liệt, chân không hoạt động được. Hiện tại do vết thương vẫn còn nặng, anh vẫn phải ở viện để theo dõi điều trị.

Sau khi gặp tai nạn tại "mỏm đá tử thần" ở Mèo Vạc, Hà Giang, anh H. cũng nhắn nhủ đến với những người yêu thích du lịch hay nhớ cẩn thận và đặt an toàn lên đầu tiên.

Khách du lịch rơi từ mỏm đá Khách du lịch rơi từ mỏm đá 'tử thần' ở đèo Mã Pí Lèng xuống khe đá

TTO - Một nam du khách leo lên mỏm đá 'tử thần' ở đèo Mã Pí Lèng (ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) để chụp ảnh thì bị trượt chân rơi xuống khe đá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên