30/10/2017 14:49 GMT+7

Tranh cãi việc nhóm phượt nhảy giữa đường đèo Mã Pí Lèng

MẠNH KHANG
MẠNH KHANG

TTO - Trên Facebook đang lan truyền một video dài gần 3 phút, ghi lại hình ảnh một nhóm phượt nhảy nhót giữa đường đèo Hà Giang hiểm trở, nhiều xe qua lại.

Video nhóm phượt nhảy "tưng bừng" trên cung đường đèo Mã Pí Lèng - Nguồn: FB Đào Ngọc Thanh

Video được đăng tải cuối tuần trước, ghi lại hình ảnh nhóm du khách trẻ dựng xe bên đường, nhảy nhót vui vẻ trên nền nhạc sôi động, bất chấp đoạn đường nguy hiểm, có nhiều phương tiện xe khách, xe máy của người dân đang qua lại.

Trong video, nhiều lần nhóm bạn trẻ này lấn ra phần đường, cản trở giao thông. Có đoạn một thành viên phải hô to để cảnh báo cả nhóm: "Có ôtô kìa, mọi người đứng gọn vào".

Tranh cãi việc nhóm phượt nhảy giữa đường đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 2.

Một xe khách đang lao về phía nhóm phượt - Ảnh chụp từ video

Địa điểm diễn ra sự việc là đèo Mã Pí Lèng thuộc tỉnh Hà Giang. Đây là cung đường đèo được cộng đồng phượt đánh giá là rất đẹp, tuy nhiên cũng rất hiểm trở.

Cung đường này dài khoảng 20km, là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi biên giới phía Bắc, có nhiều khúc quanh uốn bên vách đá dựng đứng, phía dưới là vực sâu hun hút. Ở những đoạn cua tay áo, hai xe ngược chiều rất khó tránh nhau.

Tranh cãi việc nhóm phượt nhảy giữa đường đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 3.

Xe máy của nhóm phượt được dựng hai bên lề đường - Ảnh chụp từ video

Nhiều thành viên trên các diễn đàn về phượt đã nhận ra đồng phục của nhiều bạn trẻ xuất hiện trong video thuộc một nhóm phượt hiện có hơn 11.000 thành viên trên mạng xã hội. 

Trong nhóm này, các thành viên vẫn đang còn nhiều tranh luận về hành động nhảy nhót giữa đèo của mình.

Một thành viên phát biểu: "Mình thấy như thế là bình thường mà. Dù sao mọi người cũng đã đứng gọn vào một bên. Đi chơi phải vui vẻ ca hát chứ".

Tranh cãi việc nhóm phượt nhảy giữa đường đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 4.

Xe máy qua đoạn đường này phải "né" nhóm phượt, không thể chạy ở phần đường bên phải - Ảnh chụp từ video

Trên một page khác, thành viên H.N. cho rằng: "Đây chỉ là sau một chuyến đi dài, để lấy lại tinh thần cho chuyến đi tiếp theo và tận hưởng cho bản thân một chút sôi động khi đến một nơi xa thôi mà".

Trong khi đó, thành viên N.C. bình luận: "Tìm chỗ nào rộng rãi, thoải mái mà nhảy chứ đường đèo lên xuống nguy hiểm lắm". 

Một người khác cũng phản biện: "Nhảy nhót thì tìm địa điểm khác phù hợp, còn vui và an toàn hơn. Khi xe qua, các bạn có thông báo nhau, nhưng nếu xảy ra chuyện gì thì các bạn sao mà tính toán trước hết được? Rủi ro cao lắm".

Bạn nghĩ gì về video này? Người trẻ nên "phượt" như thế nào cho vui, cho ý nghĩa và an toàn? Tuổi Trẻ Online mong nhận được ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Chóp inox núi Bà Đen bị phá: Chóp inox núi Bà Đen bị phá: 'Riết rồi nghe phượt là sợ'

TTO - Để gắn chóp inox ghi thông tin về độ cao, tọa độ đỉnh núi Bà Đen, nhóm 9 bạn trẻ phải vất vả đem nhiều vật liệu nặng, di chuyển trên địa hình dốc đứng. Vậy nên khi “cột mốc” bị phá hoại, nhiều người tỏ ra bức xúc.

MẠNH KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên