Tag: Mèo Vạc

'Gửi' tiếng Anh đến cao nguyên đá Mèo Vạc

'Học trò chạy ùa tới ôm tôi. Tôi không ngờ bấy lâu chỉ gặp qua màn hình nhưng các em lại yêu tôi như vậy', cô Quỳnh Anh kể lại giây phút gặp những học trò ở Mèo Vạc mà cô dạy tiếng Anh trực tuyến.

Thêm dinh dưỡng mùa giá rét

Ngày 22, 23-12, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam dành hơn 3 tấn xúc xích và 4.708 hộp quà Tết Hân Hoan với tổng giá trị 1,7 tỉ đồng trao tặng trẻ em các huyện vùng cao Na Hang (Tuyên Quang), Mèo Vạc (Hà Giang).

VÁCH ĐÁ TRẮNG - CHỐN NGỦ VIEW NGHÌN TỈ

TTCT - 5g sáng, tôi mở cửa lều. Một khung cảnh như ở cõi thần tiên hiện ra trước mắt...

Chuyện ngôi nhà có tên gọi 'Zoong Xia Sảng Pủa'

TTO - Một ngôi nhà nép mình yên bình nơi thị trấn Mèo Vạc (Hà Giang), ngôi nhà có tên gọi "Zoong Xia Sảng Pủa" đã gây ấn tượng với du khách.

Trao nhạc cụ khèn Mông cho các em học sinh vùng cao Hà Giang

TTO - 10 bộ nhạc cụ khèn Mông vừa được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao cho các em học sinh vùng cao huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

'Bánh chưng ngon lắm cô nhỉ?'

TTO - Lần đầu tiên được học cách chuẩn bị gói bánh chưng với gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo, lá dong, nhiều em nhỏ ở xã biên giới háo hức xung phong trông nồi bánh chưng xuyên đêm trải nghiệm không khí ngày Tết.

Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho trẻ em vùng cao Mèo Vạc - Hà Giang

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Việt Nam vừa bàn giao công trình cải tạo trường học và trao tặng áo ấm, với tổng giá trị 500 triệu đồng, đến với các em tại huyện Mèo Vạc - Hà Giang.

Xe KIA Morning lao xuống vực đèo Mã Pí Lèng, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TTO - Chiếc xe KIA Morning chở 4 người bất ngờ lao xuống vực đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang trong đêm 18-11. 3 người tử vong tại chỗ, 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Chuyện lạ ở bản 'Robinson' - Kỳ 3: Xóm tôi 3 đời không đi học

TTO - Chị Cáy chỉ mong có cô giáo đến Đề Chia dạy học, chị muốn các con có cái chữ để sau này bớt khổ.

Gặp lại 'thánh phượt' đi bộ 7.000km

TTO - Vừ Già Pó được gắn biệt danh 'thánh phượt' khi đi bộ hơn 7.000km từ Quảng Đông, Trung Quốc đến tận Pakistan. Nhưng thực chất chuyến đi ấy không 'phiêu' như du lịch mà là chạy trốn khỏi 'địa ngục trần gian' của tội phạm mua bán người.