Tag: Mèo Vạc

Tặng ngôi trường 100 tỉ đồng cho vùng cao

Ngôi trường trị giá 100 tỉ đồng là một trong bốn dự án đang được thầy Nguyễn Xuân Khang triển khai tại Mèo Vạc, Hà Giang.

Sạt lở trên đèo Mã Pí Lèng

Sáng 9-8, một đoạn đường trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bị chia cắt vì đất đá sạt lở do mưa lớn.

Bị xe đụng rớt xuống hố sâu 50m, may mắn được cứu kịp

Lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa giải cứu thành công thanh niên rơi xuống hố sâu 50m sau cú lùi xe ô tô ở đèo Mã Pí Lèng.

Vòng quanh Hà Giang 4 ngày 3 đêm: Nơi mỗi phiến đá hát một bài ca

Nếu bạn đang chuẩn bị ghé thăm Hà Giang, những dòng viết từ trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế dưới đây hy vọng giúp bạn có một hành trình ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

'Gửi' tiếng Anh đến cao nguyên đá Mèo Vạc

'Học trò chạy ùa tới ôm tôi. Tôi không ngờ bấy lâu chỉ gặp qua màn hình nhưng các em lại yêu tôi như vậy', cô Quỳnh Anh kể lại giây phút gặp những học trò ở Mèo Vạc mà cô dạy tiếng Anh trực tuyến.

Thêm dinh dưỡng mùa giá rét

Ngày 22, 23-12, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam dành hơn 3 tấn xúc xích và 4.708 hộp quà Tết Hân Hoan với tổng giá trị 1,7 tỉ đồng trao tặng trẻ em các huyện vùng cao Na Hang (Tuyên Quang), Mèo Vạc (Hà Giang).

VÁCH ĐÁ TRẮNG - CHỐN NGỦ VIEW NGHÌN TỈ

TTCT - 5g sáng, tôi mở cửa lều. Một khung cảnh như ở cõi thần tiên hiện ra trước mắt...

Chuyện ngôi nhà có tên gọi 'Zoong Xia Sảng Pủa'

TTO - Một ngôi nhà nép mình yên bình nơi thị trấn Mèo Vạc (Hà Giang), ngôi nhà có tên gọi "Zoong Xia Sảng Pủa" đã gây ấn tượng với du khách.

Trao nhạc cụ khèn Mông cho các em học sinh vùng cao Hà Giang

TTO - 10 bộ nhạc cụ khèn Mông vừa được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao cho các em học sinh vùng cao huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

'Bánh chưng ngon lắm cô nhỉ?'

TTO - Lần đầu tiên được học cách chuẩn bị gói bánh chưng với gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo, lá dong, nhiều em nhỏ ở xã biên giới háo hức xung phong trông nồi bánh chưng xuyên đêm trải nghiệm không khí ngày Tết.