31/05/2019 21:56 GMT+7

Hà Giang: Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng, 2 người nhập viện

CHÍ TUỆ - DƯƠNG LIỄU
CHÍ TUỆ - DƯƠNG LIỄU

TTO - Khoảng 15 giờ ngày 31-5, tại đèo Mã Pì Lèng khu vực giáp ranh giữa xã Pải Lủng và xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã xảy ra vụ sạt lở đá làm 2 người bị thương.

Hà Giang: Sạt lở đá ở đèo Mã Pí Lèng, 2 người nhập viện - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T. Dũng

Theo UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đoàn khách du lịch gồm 4 người, trong đó có 2 khách du lịch và 2 hướng dẫn viên, đi xe máy hướng từ Đồng Văn sang Mèo Vạc đến đoạn đèo Mã Pì Lèng khu vực giáp ranh giữa xã Pải Lủng và Pả Vi thì đá trên phần tả luy dương đổ ập xuống, đúng lúc nhóm người đi qua.

Vụ sạt lở đã làm 2 người bị thương là anh Van Der Geest, sinh năm 1996, quốc tịch Hà Lan và anh Trần Văn Nghiệp, hướng dẫn viên của một công ty du lịch.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các lực lượng chức năng của huyện đã đến địa điểm sạt lở để sơ cứu và chuyển người bị nạn đến bệnh viện điều trị.

UBND huyện Mèo Vạc cho biết nguyên nhân lở đá do ảnh hưởng mưa kéo dài nhiều ngày qua, nước xối làm những tảng đá bị hẫng chân, dẫn đến bong lở sạt.

UBND huyện cũng khuyến cáo người dân và du khách nên chú ý cảnh giác khi đi qua các đoạn đường đồi núi thường hay xảy ra sạt lở đất đá vào mùa mưa.

Người già, trẻ nhỏ leo tường bỏ chạy vì sạt lở ngay công trình bờ kè Người già, trẻ nhỏ leo tường bỏ chạy vì sạt lở ngay công trình bờ kè

TTO - Đoạn sạt lở dài gần 20m, ăn sâu vào bên trong 5m xảy ra ngay vị trí nhà thầu vừa đóng cọc bêtông chuẩn bị làm bờ kè, gây hư hại nhà cửa, tài sản của 9 hộ dân.

CHÍ TUỆ - DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên